Lịch ngắm hoa anh đào nở trên khắp nước Nhật

Ngay bây giờ là thời điểm lý tưởng để cho bạn đặt vé, lên lịch trình cho chuyến ngao du Nhật Bản nếu muốn đến đây vào đúng dịp hoa anh đào nở.

Cảnh sắc không hề hiếm gặp ở Nhật Bản vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.

Cảnh sắc không hề hiếm gặp ở Nhật Bản vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.

Sau khi lễ hộ Setsubun diễn ra vào ngày 3/2 kết thúc là thời điểm Nhật Bản bước vào mùa xuân. Mặc dù thời tiết tháng 2 còn khá lạnh buốt nhưng dấu hiệu của mùa xuân đã nhen nhúm xuất hiện khắp nơi, đặc biệt là trông tin về lịch hoa anh đào nở trong năm 2016 được thông báo rộng rãi cho người dân và khách du lịch.

Hoa anh đào ở Nhật thường bắt đầu nở vào cuối tháng 3 ở miền nam của đất nước và kéo dài cho đến tận tháng 5. Tuy nhiên 2016 lại là năm nhuận nên hoa anh đào có thể nở muộn hơn ở một số vùng.

lich-ngam-hoa-anh-dao-tren-khap-nuoc-nhat-2016-1

Lịch hoa anh đào nở được Hiệp hội thời tiết Nhật Bản công bố.

Tại Kyushu hoa sẽ bắt đầu nở rộ vào khoảng ngày 25/3, trong khi đó Kansai sẽ rực rỡ sắc hoa từ ngày 27 đến 31/3. Đến đầu tháng tư là Kanto, Tohoku, còn các tỉnh phía bắc thì đến tận 20-25/4 mới có hoa. Hokkaido sẽ là nơi có hoa anh đào muộn nhất với những bông hoa cuối cùng chớm nở vào khoảng ngày 15/5.

Nếu như Phú Sỹ là điểm đến mơ ước của bạn để ngắm hoa anh đào thì hãy tới đây vào ngày 29/3. Còn nếu chỉ loanh quanh trong thủ đô Tokyo thì nên chọn lịch trình từ 26/3 đến đầu tháng 4.

Từ Hà Nội hoặc TP HCM, bạn đều có thể bay trực tiếp đến hai thành phố lớn của Nhật là Tokyo và Osaka theo lịch trình của hãng hàng không Vietnam Airlines. Nếu muốn tiết kiệm chi phí đi lại, bạn có thể lựa chọn bay từ các hãng hàng không khác là China Southern Airlines và China Eastern Airlines. Tuy nhiên, hạn chế của những hãng này là bạn sẽ phải quá cảnh tại Quảng Châu hoặc Côn Minh (Trung Quốc) thay vì một chuyến bay thẳng. Bạn cũng có thể “săn” vé rẻ của những hãng này vào các đợt khuyến mãi.

Hà Đan (theo Jpninfo)

Theo Ngoisao

Tin khác