Mạnh Hùng tái phát chấn thương, HLV Miura lo lắng

Do tái phát chấn thương, cầu thủ người Nghệ An đã phải sớm rời sân ở phút 20 trong trận giao hữu với U23 Yemen tối qua. Việc có cầu thủ bị chấn thương ở thời điểm này khiến HLV Miura vô cùng lo lắng, nhất là Mạnh Hùng có vai trò rất quan trọng ở hàng thủ U23 Việt Nam.

Do mục đích chính của trận đấu là giúp ban huấn luyện hai đội có cơ hội thử nghiệm lực lượng, hoàn thiện lối chơi trước khi bước vào những thử thách thật sự tại vòng chung kết U23 châu Á, nên dễ hiểu khi tốc độ trận đấu chỉ ở mức trung bình, các cầu thủ cũng hạn chế các pha tranh chấp quyết liệt nhằm tránh những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra.

HLV Miura không khỏi lo lắng về tình hình chấn thương của U23 Việt Nam
HLV Miura không khỏi lo lắng về tình hình chấn thương của U23 Việt Nam

Tuy nhiên, dù rất cẩn trọng, nhưng những rủi ro trên sân cỏ là điều vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Sau một tình huống tranh chấp bóng với cầu thủ đội bạn ở phút 20, Mạnh Hùng đã bị đau và không thể tiếp tục thi đấu, buộc phải rời sân nhường chỗ cho Văn Dũng.

Việc Mạnh Hùng bị chấn thương khiến HLV Miura không khỏi lo lắng, bởi nếu tiếp tục mất thêm một trung vệ nhiều kinh nghiệm như anh, hàng thủ U23 Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều sức ép lớn khi bước vào giải. Trong sáng nay, Mạnh Hùng sẽ được kiểm tra kỹ chấn thương và anh sẽ được nghỉ ngơi để kịp bình phục hoàn toàn trước khi giải chính thức diễn ra.

Trong khi Mạnh Hùng phải rời sân vì chấn thương, thì HLV Miura đón sự trở lại của tiền vệ Tuấn Anh. Cầu thủ rất quan trọng này của U23 Việt Nam đã được HLV người Nhật Bản tung vào sân trong 20 phút cuối hiệp 2 tối qua. Tuấn Anh được ban huấn luyện dặn dò kỹ phải tránh tối đa những va chạm để không bị tái phát chấn thương. Nhìn Tuấn Anh chơi bóng, HLV Miura có thể đã yên tâm sử dụng anh tại vòng chung kết U23 châu Á 2016.

L.T

Theo dantri

Tin khác