Máy ảnh Leica cổ nhất thế giới giá 2,96 triệu USD

Theo Digital Trends, buổi đấu giá chiếc máy ảnh 1923 0-Series (số serial 122) đã diễn ra tại nhà bán đấu giá WestLicht ở Vienna (Áo) vào ngày 10.3. Chủ sở hữu của chiếc máy ảnh là một nhà sưu tập giấu tên đến từ châu Á với số tiền bỏ ra lên tới 2,96 triệu USD.
Chiếc máy ảnh phim Leica 0-Series là một trong số 25 chiếc được sản xuất làm nguyên mẫu cho mô hình thương mại đầu tiên của công ty. Hiện 12 chiếc máy ảnh còn tồn tại nhưng chỉ một số ít vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo.

Tin liên quan

Huawei sẽ đưa vóc dáng iPhone X đến 3 phân khúc vào cuối tháng nàyLeica Q có phiên bản đặc biệt ‘Thế vận hội mùa đông 2018’Huawei P11 có thể trang bị camera lên tới 40 MP
Cũng trong phiên đấu giá này, một số chiếc máy ảnh Leica khác cũng đã được mua lại từ những người đam mê máy ảnh. Chẳng hạn chiếc Leica MP-89 được bán với giá 562.000 USD; Leica MP-2 sản xuất trong thập niên 1950 là chiếc máy ảnh Leica M đầu tiên có motor điện cũng được mua lại với giá 532.000 USD.
Leica đã tung ra thị trường chiếc máy ảnh đầu tiên vào năm 1925, đánh dấu sự khởi đầu của thương hiệu máy ảnh cao cấp nhất thế giới. Độ tin cậy của chiếc máy ảnh Leica là sự lựa chọn hàng đầu cho các phóng viên ảnh huyền thoại thế giới như Henri Cartier-Bresson, Robert Capa và Alfred Eisenstaedt. Hiện tại, những chiếc máy ảnh Leica đại diện cho đẳng cấp và chất lượng hình ảnh vượt trội.

Theo Thanhnien

Tin khác