Máy bay không người lái nhanh nhất thế giới

RacerX, máy bay không người lái nhanh nhất thế giới do một công ty Mỹ chế tạo, có thể đạt vận tốc 263 km/h.

Máy bay không người lái RacerX. Video: YouTube. 

RacerX, chiếc máy bay không người lái 4 cánh quạt (quadcopter) do Ryan Gury và nhóm kỹ sư tại công ty Drone Racing League (DRL) ở Mỹ chế tạo, được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là máy bay điều khiển từ xa có tốc độ nhanh nhất thế giới với vận tốc 263 km/h, Newatlas hôm 14/7 đưa tin.

Nguyên mẫu đầu tiên của RacerX ban đầu mắc lỗi và bốc cháy khi tiến hành thử nghiệm. Sau nhiều lần cải tiến, DRL cho ra sản phẩm cuối cùng chỉ nặng 800 g, chạy bằng hai cục pin lithium-polymer dung lượng 1.300 mA, bốn động cơ điện quay với tốc độ 46.000 vòng/phút.

Vận tốc tối đa của RacerX có thể đạt 289 km/h. Nhưng con số ghi trong sách kỷ lục Guinness là 263 km/h, do đây là vận tốc trung bình của hai lần bay trên một quãng đường dài 100 m. Theo Gizmodo, với tốc độ này RacerX có thể di chuyển nhanh hơn các dòng xe hơi thể thao như Ford Mustangs và Chevrolet Camaros.

“Chúng tôi rất vui khi sử dụng công nghệ độc quyền của DRL để tạo ra các mẫu thiết kế máy bay không người lái đạt đến mức giới hạn về tốc độ”, Nicholas Horbaczewski, giám đốc điều hành của DRL, cho biết.

Lê Hùng

Theo vnexpress

Tin khác