Máy bay rơi tự do từ độ cao 9000m, nhiều hành khách tổn thương tai, chảy máu mũi

Chuyên cơ của một hãng hàng không giá rẻ rơi tự do từ độ cao 9000m khiến nhiều hành khách bị chảy máu cam và tổn thương tai.

Máy bay rơi tự do suốt 45 phút, nhiều hành khách tổn thương tai, chảy máu mũi

Một chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ JET2 lao từ độ cao 9000m rơi tự do khiến nhiều hành khách bị chảy máu cam, tổn thương tai, buộc phi công phải hạ cánh khẩn cấp.

Đó là sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng JET2, hành trình đi từ Faro, Bồ Đào Nha tới Leeds Bradford (Anh). Sau khi máy bay bị rơi tự do suốt 45 phút, cabin mất áp suất đột ngột.

Dù mặt nạ dưỡng khi bung xuống kịp thời, nhiều hành khách vẫn bị thương. May mắn, phi công đã hạ cánh khẩn cấp an toàn xuống sân bay Bordeaux, thuộc phía tây nam nước Pháp.

Mặt nạ dưỡng khí bung xuống kịp thời khi máy bay bị rơi tự do từ độ cao 9000m
Mặt nạ dưỡng khí bung xuống kịp thời khi máy bay bị rơi tự do từ độ cao 9000m

Những du khách bị chấn thương được điều trị y tế kịp thời ngay khi máy bay hạ cánh xuống đường băng.

Andrew Jackson, một vị khách có mặt trên chuyến bay đã kể lại sự cố trên trang cá nhân. “Cảm ơn phi công của JET2 đã hạ cánh an toàn xuống Bordeaux. Suốt 45 phút rơi tự do căng thẳng, chúng tôi vẫn bình yên. Dù nhiều người bị thương nhưng đều muốn gửi lời cảm ơn tới phi công”, anh viết.

Một hành khách trên máy bay đã kể lại sự cố này
Một hành khách trên máy bay đã kể lại sự cố này

Phía đại diện của JET2 cho biết, hãng đã cử một chiếc máy bay khác tới Bordeaux để đưa những hành khách còn lại tiếp tục hành trình. Cũng theo đại diện từ JET2, chuyến bay mang số hiệu LS252 gặp sự cố do kỹ thuật.

“Đội ngũ phi hành đoàn trên chuyến bay LS252 đã xử lý quy trình theo tiêu chuẩn, kiểm soát mọi việc trước khi hạ cánh. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả khách hàng. Hiện chiếc máy bay gặp sự cố vẫn đang được nhóm kỹ sư điều tra kỹ . Sự an toàn của hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, người phát ngôn của hãng cho biết.

Những vị khách bị thương được điều trị y tế kịp thời khi máy bay hạ cánh
Những vị khách bị thương được điều trị y tế kịp thời khi máy bay hạ cánh

JET2 là hãng hàng không giá rẻ ở Anh, có trụ sở tại sân bay Leeds Bradford, Anh. Đây là hãng hàng không theo lịch trình lớn thứ 4 tại Anh. Hãng chuyên cung cấp các chuyến bay tới 60 điểm đến khắp châu Âu, được đánh giá cao về dịch vụ.

Quốc Việt

Theo TS

Theo dantri

Tin khác