Mỹ Linh thu live khi quay MV ở Hạ Long

Ca khúc ‘Biển khát’ được diva chọn để thu hình và thu âm trực tiếp cùng ban nhạc Anh Em.

Mỹ Linh là nhân vật đầu tiên được lựa chọn cho dự án Hợp âm gió, chương trình giới thiệu những giọng ca đặc sắc, các ca khúc nổi tiếng cùng những thắng cảnh đẹp. Đây là hình thức âm nhạc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Dự án này được thu âm, thu hình trực tiếp tại hiện trường với mục đích mang đến những cảm thụ chân thật nhất cho khán giả.

Vốn yêu thích biển, đặc biệt là Vịnh Hạ Long bởi ở đây vừa có núi, vừa có biển với những cảnh tượng thiên nhiên yên bình, Mỹ Linh đã quyết định chọn chủ đề biển để ghi hình MV Acoustic cho chùm ca khúc: Biển khát, Lời biển hát, Trưa vắng và Lắng nghe mùa xuân về. Trong đó, MV Biển khát được thực hiện trên một du thuyền sang trọng, đã ra mắt hôm 14/1. Các MV còn lại sẽ lần lượt phát hành trong thời gian tới. 

my-linh-thu-live-khi-quay-mv-o-ha-long

Mỹ Linh trong buổi ra mắt dự án ‘Hợp âm gió’. 

Diva nhạc Việt tâm sự, Biển khát là ca khúc có ý nghĩa quan trọng với cô, đánh dấu mối nhân duyên giữa cô và ông xã. Nhạc sĩ Anh Quân từng đuổi Mỹ Linh ra khỏi phòng thu bài hát này vì cô đến trễ giờ và không thuộc lời. Mâu thuẫn ấy là cơ duyên để cặp đôi quen và yêu nhau. 

“Khi ngồi trên con thuyền di chuyển giữa vịnh, mọi thứ mở ra trước mắt như cuốn phim quay chậm với những ngọn núi nhấp nhô giữa biển. Điều đó đã cho tôi nhiều cảm xúc để thể hiện các ca khúc. Tôi cảm thấy tự hào khi đất nước mình lại có những kỳ quan đẹp tuyệt vời như thế. Với việc thu live tại hiện trường cộng với hình ảnh của Hạ Long, chắc chắn sẽ mang lại cho khán giả một trải nghiệm mới khi thưởng thức MV”, Mỹ Linh nói. 

Là người phối khí Biển khát theo phong cách Acoutic, nhạc sĩ Anh Quân cho biết, anh rất hài lòng về chất lượng thu âm ở giữa biển Hạ Long. Nhạc sĩ Quốc Bình (thành viên ban nhạc Anh Em) cũng tiết lộ thêm, toàn bộ phần phối khí nhằm tôn lên kỹ thuật thanh nhạc và cảm xúc của Mỹ Linh. Do hoàn toàn thu live ở hiện trường nên việc đặt micro phải ở vị trí hạn chế tiếng gió nhưng vẫn đảm bảo góc quay hình và có những âm thanh chân thực của cuộc sống như tiếng khua nước, tiếng gió vi vu trong không trung.  

Thưởng thức MV ‘Biển khát’ được thu live trên Vịnh Hạ Long

Q.N.

Theo Ngoisao

Tin khác