Ngân Anh: ‘Tôi đủ tiêu chuẩn để xin cấp phép thi quốc tế’

Lường trước sẽ gây tranh cãi khi thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 nhưng người đẹp vẫn làm hồ sơ gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn. 

– Vì sao chị quyết định gửi hồ sơ xin phép để tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2018?

– Vì tôi thấy mình đã có đủ thời gian chuẩn bị để chinh chiến tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Hơn nữa tôi muốn cho mình một cơ hội để chứng minh cho mọi người thấy, tôi – Lê Âu Ngân Anh, xứng đáng với chiếc vương miện Hoa hậu Đại dương mà tôi đang đội trên đầu. Và đây cũng là cơ hội để tôi cho dư luận – những người từng ‘ném đá’ tôi không thương tiếc –  thấy một góc nhìn khác về mình.

Ngay từ khi làm hồ sơ nộp lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn tôi đã lường trước được thông tin tôi xin cấp phép tham dự Miss Intercontinental 2018 sẽ gây tranh cãi. Tôi biết trường hợp của tôi sẽ là một ‘điển hình’ trong việc cấp phép của Cục.

Cục Biểu diễn Nghệ thuật từ chối cấp phép cho Ngân Anh thi

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

– Cục Nghệ thuật Biểu diễn từng có công văn yêu cầu thu hồi vương miện của chị và mới đây cũng quyết định trả lại hồ sơ xin cấp phép. Chị nghĩ sao?

– Ngày 11/1/2018, Cục NTBD có văn bản yêu cầu hủy bỏ kết quả giải thưởng của cuộc thi Hoa hậu Đại dương đối với tôi. Theo quy định của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch thì chỉ ban tổ chức mới được quyền tước danh hiệu. Nhưng ban tổ chức nhận thấy đây không phải là lỗi của tôi nên họ vẫn giữ nguyên danh hiệu Hoa hậu Đại dương.

Với câu hỏi về việc Cục NTBD có đồng ý cho tôi thi Miss Intercontinental 2018 hay không thì tôi xin nhường lại cho các lãnh đạo của Cục trả lời. Nhưng bản thân tôi thấy mình đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn xin cấp phép. Các quy định của Cục NTBD – Bộ VH TT&DL cho việc cấp phép gồm: 

Thí sinh phải là top 3 của cuộc thi trong nước. Tôi hiện vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương. Tôi chưa từng bị tước danh hiệu như nhiều người lầm tưởng sau văn bản yêu cầu hủy kết quả, giải thưởng của tôi từ Cục NTBD ngày 11/1/2018.

Thứ hai, tôi có giấy mời từ ban tổ chức Miss Intercontinental 2018. Tôi được một công ty làm hồ sơ cử đi thi và hồ sơ của tôi hiện đã được công ty gửi lên Cục NTBD. Đơn xin dự thi của tôi làm theo mẫu của Cục. 

Thứ ba, tôi không vi phạm pháp luật. Tôi tự nhận thấy mình là một công dân nghiêm chỉnh, chấp hành luật pháp của Nhà nước. Ngay sau cuộc thi tôi đã lắng nghe góp ý từ công chúng và các chuyên gia để hoàn thiện bản thân.

Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

Ngân Anh gây ra nhiều tranh cãi khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

– Nếu được đi thi, chị nghĩ mình có những điểm mạnh gì cho sân chơi quốc tế này?

– Tôi tự tin mình có một hình thể đẹp, cao 173cm, số đo ba vòng 87-57-97 và hơn hết, tâm hồn tôi luôn hướng thiện. Câu chuyện của tôi khi đối mặt với những áp lực dư luận sau đăng quang cũng là một vấn đề xã hội đang xảy ra ở khắp nơi trên thế giới với người trẻ. Tôi mong muốn có thể chia sẻ những khó khăn mà mình đã vượt qua để khẳng định bản thân trước những ‘gạch đá’ từ dư luận. Còn điểm yếu của tôi thì tôi xin giữ riêng cho mình và lấy đó làm động lực để hoàn thiện, xóa bỏ hoàn toàn chúng trước khi bước vào Miss Intercontinental 2018.

– Việc chị dành một năm tham gia nhiều khoá đào tạo ở trong nước và Philippines có phải vì muốn thi nhan sắc quốc tế hay vì mục đích nào khác?

– Tôi theo học nhiều khoá của Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam cả ở trong nước và Philippines lúc đầu không phải có mục đích thi nhan sắc quốc tế. Tôi học bởi đó là điều tôi cần. Tôi có quan sát và thấy thí sinh các nước, chỉ cần trong khu vực như Philippines hay Thái Lan thôi, rất chuyên nghiệp và đẳng cấp. Tôi muốn mình ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Người đẹp

Người đẹp tự tin mình có một hình thể đẹp, tâm hồn hướng thiện và phù hợp với sân chơi sắc đẹp quốc tế.

– Một năm sống với danh hiệu Hoa hậu kèm theo sự ồn ào, bình luận tiêu cực về mình, chị cảm thấy sao?

– Quen làm sao được khi hàng ngày tôi vẫn giật mình trước những bình luận tiêu cực của cộng đồng mạng. Tôi có nhược điểm là không ăn hình, mặt lại tròn, má phúng phính. Nhiều khi đi sự kiện, bị chụp những góc không đẹp, tôi lại thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng. Mà lạ lắm, hình như người ta cứ thích xem ảnh tôi bị ‘dìm hàng’. Tôi càng bị ‘dìm’ thì họ càng xem nhiều.

Tôi chỉ thương bố mẹ và gia đình, nhiều khi đọc những bình luận cay nghiệt trên mạng về tôi, họ đau lòng lắm. Cô gái nào cũng là công chúa trong mắt bố mẹ. Con mình bị chê, ai không đau, không xót. Tôi vẫn phải thường xuyên động viên tinh thần bố mẹ và gia đình để mọi người không quá buồn khi đọc những lời lẽ tiêu cực về tôi. Thậm chí có nhiều khi tôi còn xin bố mẹ đừng lên mạng, đừng đọc báo để họ không đau lòng.

– Mỗi lần chị xuất hiện tại sự kiện, người ta lại nói chị mới can thiệp dao kéo do gương mặt mũm mĩm, chị cảm thấy sao?

– Nói thật là tôi rất buồn cười khi nghe những comment này. Tạng người tôi dễ tăng cân, khi tăng cân lại tăng hết vào mặt nên má cứ phúng phính ra. Mà nếu đã mất tiền đi thẩm mỹ thì người ta phải sửa mặt tôi Vline cho đúng thời thượng, ai lại đi bơm mặt cho nó to tròn ra thế, lên ảnh xấu lắm. Hơn nữa, làm gì có ai có đủ thời gian, tiền bạc và cả dũng cảm chịu đau đớn để mỗi lần xuất hiện lại đi thẩm mỹ một thứ trên mặt! 

– Chị thấy mình thay đổi thế nào sau thời gian sống với sóng gió showbiz?

– Tôi thấy mình trưởng thành hơn. Trước đây khi ở nhà với bố mẹ, tôi được cưng nựng yêu chiều, chưa bao giờ phải nghe những lời nói nặng nề. Nhưng khoảng thời gian một năm qua đã dạy tôi tinh thần dũng cảm dám đối đầu với áp lực dư luận. Đến giờ này tôi cần cảm ơn dư luận. Bởi chính điều đó đã dạy tôi bài học trưởng thành. Tôi học được sự dám đương đầu, học được cả những yêu thương mà mình dành cho bố mẹ, gia đình. Có sóng gió tôi càng thêm yêu gia đình mình.

Mỗi lần xuất hiện tại sự kiện với gương mặt mũm mĩm, Ngân Anh đều bị đồn mới đi thẩm mỹ. Điều này khiến cô

Ngân Anh xuất hiện với gương mặt mũm mĩm trong sự kiện gần đây. Ảnh: Maison de bil.

– Chị thường xài đồ hiệu, đi du lịch ở các nước châu Âu… khiến nhiều người tò mò về cuộc sống xa xỉ. Chị làm gì để có tiền tiêu xài?

– Tất cả những chuyến đi châu Âu của tôi đều là đi học. Hiện tôi theo học Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Sự kiện quốc tế tại Đại học Salford, Manchester, Vương quốc Anh. Trường có rất nhiều cơ sở trên khắp châu Âu. Mỗi học phần tôi theo học sẽ học ở các cơ sở khác nhau, nên mọi người thấy tôi hay đi châu Âu.

Chi phí cho việc học hành là do bố mẹ tôi hỗ trợ vì thật sự suốt một năm nay tôi chỉ tập trung vào việc học nên không nhận lời đi sự kiện quá nhiều.

Tôi đang cố gắng học tập thật tốt để hoàn thành chương trình Thạc sĩ, đó cũng là cách báo hiếu cha mẹ đã lo cho tôi. Còn tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi du lịch. Tôi mới 23 tuổi, độ tuổi này còn phải học hành, sau đó là ra đời lập nghiệp. Không bao giờ tôi nghĩ những người trẻ như tôi lại nên đi du lịch tận hưởng cuộc sống xa xỉ. Tôi còn trẻ và tôi còn quá nhiều việc để làm trước khi dừng chân để an hưởng thú vui tuổi già là đi du lịch.

Hoa hậu Ngân Anh khoe vóc dáng

Hoa hậu Ngân Anh khoe vóc dáng

Khoảnh khắc đời thường của Ngân Anh

– Chị nghĩ thế nào về việc yêu đại gia?

– Chân dài yêu đại gia thì tốt quá chứ! Người ta hay bị ám ảnh xấu về mô típ này. Chắc ngày xưa nhiều anh ‘đại gia chân đất’ và mấy cô chân dài ít tri thức ‘tạo sóng’ nên hình ảnh này mới bị kỳ thị. Chứ ngày nay tôi thấy, đại gia đều là những người có tri thức, có kinh nghiệm và quan hệ xã hội. Nếu họ có lựa yêu chân dài cũng sẽ lựa chọn các cô ‘không chỉ có chân’ mà phải có một bộ não thật thông minh. Mà đã như thế thì phải là ‘trai anh hùng – gái thuyền quyên’. 

Tôi nghĩ tình yêu không phụ thuộc vào tuổi tác. Và khi yêu chúng ta cũng đừng nên lợi dụng nhau thì mới gọi là tình yêu. Còn không như vậy, người ta sẽ gọi là mối quan hệ mua bán – đổi chác. Những mối quan hệ xây dựng trên cơ sở tiền bạc, không có tình yêu sẽ không bao giờ tồn tại lâu đâu.

Quỳnh Như |

Theo Ngoisao

Tin khác