Nghịch lý HLV Miura: Người ngoài đánh giá cao, fan trong nước chê bai

Có một điều rất ngạc nhiên là gần đến ngày đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2016, trong khi một bộ phận dư luận trong nước liên tục công kích HLV Miura, thì giới chuyên môn và báo giới châu lục lại đề cao vị HLV người Nhật.

Trong phần giới thiệu về đội tuyển U23 Việt Nam trước VCK U23 châu Á, trang chủ của AFC đánh giá rằng đội tuyển U23 Việt Nam đã vượt qua vòng loại bằng những con tính đúng của HLV Miura.

HLV Miura được truyền thông châu Á đánh giá khá cao (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Miura được truyền thông châu Á đánh giá khá cao (ảnh: Trọng Vũ)

Con tính đó là hạn chế đến mức thấp nhất số bàn thua trong trận đấu với đối thủ mạnh nhất là Nhật Bản, trước khi thua 0-2, đồng thời cố gắng thắng càng đậm đội yếu nhất bảng I vòng loại là Macau càng nhiều càng tốt, để rốt cuộc thắng 7-0.

Tất cả những kết quả đó nhằm phục vụ cho việc so kè chỉ số phụ với các đội nhì bảng khác ở vòng loại, cũng như tập trung giải quyết với đối thủ quan trọng nhất tại vòng loại là Malaysia, rồi thành công. AFC cũng tỏ ý khen ngợi tinh thần thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam do HLV Miura dẫn dắt.

Trong khi đó, tờ Jordan Times của Jordan cũng bình luận về đối thủ U23 Jordan tại bảng D VCK U23 châu Á là đội tuyển U23 Việt Nam, họ chỉ ra một số nét tương đồng của U23 Việt Nam với U23 Thái Lan – vốn là đội đã thắng U23 Jordan tại tứ kết Asiad 2014.

Báo chí Jordan còn miêu tả U23 Việt Nam được dẫn dắt bởi một vị HLV người Nhật, nên có tinh thần thi đấu như những võ sĩ đạo “Samurai”.

Nhìn chung dư luận ở châu Á khá dè dặt với đoàn quân trong tay HLV Miura, đồng thời không dám xem thường vị HLV người Nhật, sau khi họ đánh giá U23 Việt Nam có thể là nhân tố bí ẩn tại VCK U23 châu Á 2016.

Cách nhìn nhận của giới bóng đá châu Á hiện tại khác xa so với một luồng dư luận trong nước ngay trước thềm giải châu lục liên tục công kích HLV Miura, thậm chí có ý kiến quá đà còn cho rằng vị HLV người Nhật chẳng làm nên điều gì cho các đội tuyển, trước khi có hành động quá lố tiếp theo là kêu gọi ông này từ chức.

Thiện Nhân

Theo dantri

Tin khác