Những câu hỏi khi xin visa du lịch Mỹ

Cơ hội du lịch miễn phí đến Mỹ và Canada (mỗi chuyến trị giá 60 triệu đồng) là giải đặc biệt trong cuộc thi “Hành trình mơ ước: Đến Mỹ và Canada”, do Báo Thanh Niên phối hợp với Công ty Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức (từ 11.5 – 11.8.2018). Chỉ cần gửi bài viết hoặc hình ảnh tâm đắc nhất trong chuyến du lịch Mỹ, Canada hoặc chia sẻ ước mơ đến 2 nước này, cơ hội tuyệt vời đang ở trong tay bạn. Còn nhiều giải thưởng hấp dẫn khác, tổng trị giá lên đến 220 triệu đồng.
Xem chi tiết tại http://hanhtrinhmouoc.thanhnien.vn/
Hotline: 0935336336. Trong những mùa cao điểm như hiện nay, khi số hồ sơ xin visa du lịch và du học Mỹ tăng cao, chỉ vài viên chức phụ trách visa của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM phải xử lý trung bình cả 1.000 hồ sơ/ngày. Mỗi cuộc phỏng vấn tính ra chỉ tầm 3 – 5 phút. Chẳng thế mà nhiều người xin visa du lịch Mỹ đã vô cùng bất ngờ khi bị đánh rớt visa sau vỏn vẹn vài câu hỏi đơn giản như: “Đi Mỹ làm gì? Có người thân ở Mỹ không? Làm việc ở đâu?”. Họ ấm ức kết luận viên chức phỏng vấn visa rất cảm tính.

Tại hội thảo Quy trình xin visa Mỹ diễn ra tại TP.HCM vừa qua, ông Greg Rankin, Trưởng bộ phận cấp visa du học – du lịch – kinh doanh của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết trước khi tiến trình phỏng vấn bắt đầu, phía Mỹ đã đánh giá đơn xin visa và có cách riêng để điều tra thân thế đương đơn. Chính vì thế, cuộc phỏng vấn không phải là cơ sở duy nhất để xét cấp visa. Có một điều chắc chắn: Cuộc phỏng vấn đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Ngắn, rõ và trung thực
Chia sẻ tại hội thảo, ông Rankin nhấn mạnh điều quan trọng không bao giờ thay đổi, đó là sự trung thực. Trả lời ngắn gọn, rõ ràng và trung thực là lời khuyên của ông.
Là một trong số ít đơn vị lữ hành được mời tham dự hội thảo Quy trình xin visa Mỹ, Công ty Du lịch Hoàn Mỹ – hơn 20 năm kinh nghiệm “Chuyên tour Mỹ” – cho nhiều lời khuyên thực tế. Bà Tiêu Thụy Thùy Trang, Phó giám đốc công ty, cho biết các câu hỏi cốt lõi trong cuộc phỏng vấn visa thường xoay quanh 5 vấn đề: mục đích chuyến đi, lịch trình chuyến đi, công việc và thu nhập, lịch sử đi nước ngoài và cuối cùng là thân nhân ở Mỹ.
Rớt visa vì… không biết lấy hồ sơ

Tin liên quan

[TRỰC TUYẾN] Công bố cuộc thi ‘Hành trình mơ ước – Đến Mỹ và Canada’Giao lưu trực tuyến Giao lưu trực tuyến công bố cuộc thi ‘Hành trình mơ ước – Đến Mỹ và Canada’
Để tăng tỷ lệ thành công visa, bà Trang cho biết sự chuẩn bị, tập dượt trước rất quan trọng, từ những chi tiết tưởng chừng “râu ria” như sắp xếp hồ sơ. Bà cho biết đôi khi chỉ qua một lần giao tiếp, các tư vấn viên của Hoàn Mỹ đã nhìn thấy ngay lý do rớt visa: có người khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh phải lục lọi cả 5 phút trong đống hồ sơ lộn xộn, người khai có anh em bên Mỹ nhưng lại không nắm nhân thân của họ, người khác không thể trả lời rõ ràng về lịch trình chuyến đi… Hầu hết các trường hợp này sau khi được tư vấn, tập dượt đều thành công, bà Trang cho biết.

Tôi đang làm hồ sơ định cư Mỹ theo diện bảo lãnh, có thể xin visa du lịch được không? Hồ sơ như thế nào thì dễ đậu visa du lịch nhất?
Theo kinh nghiệm thực tế từ Du lịch Hoàn Mỹ, trường hợp của bạn có thể khó xin visa du lịch hơn một chút. Tuy nhiên, nhiều khách của công ty đã xin visa Mỹ thành công dẫu đang trong tiến trình làm hồ sơ bảo lãnh hoặc đầu tư.
Một hồ sơ xin visa du lịch “đẹp” bao gồm tất cả hoặc đa số các yếu tố sau đây:
– Người lớn tuổi, hưu trí.
– Chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên làm việc tại các công ty đa quốc gia, công ty nhà nước tên tuổi. Công việc ổn định.
– Đã kết hôn.
– Đứng tên sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm, cổ phần, cổ phiếu trị giá cao.
– Lịch sử du lịch nước ngoài nhiều, đặc biệt là châu Âu, Úc, Nhật, Hàn Quốc… Đi/về đúng hạn, đúng mục đích, không vi phạm pháp luật.
Mọi thắc mắc liên quan đến du lịch Mỹ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi đến Công ty Du lịch Hoàn Mỹ:
Trụ sở chính: 273B An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM –
ĐT: (028) 38336336
Văn phòng Q.1: 26 Lê Văn Hưu, Q.1 (đối diện Tổng lãnh sự quán Mỹ).
ĐT: 0938336336
Văn phòng Mỹ: #227, 9550 Bolsa Ave, Westminster CA 92683.
ĐT: 17146603333
Website: www.dulichhoanmy.com – Facebook: dulichhoanmy

Theo Thanhnien

Tin khác