Những chuyện bi hài “khó đỡ” trên mọi nẻo đường du lịch trong năm 2016

Đi du lịch nhưng bị đưa nhầm vào trại tị nạn, du khách tự “quét” bản thân qua máy quét X- ray, bị khỉ con tấn công và cướp chuối là những câu chuyện bi hài của năm 2016.

Tự “quét” mình qua máy quét X-ray

Du khách tự “quét” mình trên máy quét X-ray

Kiểm tra an ninh tại các cửa hải quan là hình thức nghiêm ngặt bất cứ hành khách nào cũng phải tuân thủ. Tuy nhiên, có thể vì quá bỡ ngỡ trong lần đầu, một hành khách đi qua biên giới Torkhan giữa Pakistan-Afghanistan hiểu nhầm ý nhân viên hải quan. Thay vì cho đồ qua máy quét, du khách này ngồi lên hẳn máy, tự “quét” mình qua X-ray. Đoạn video ghi lại thu hút tới hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ.

Khách Trung Quốc biến sân bay Jeju thành biển rác

Năm 2016 là năm tiếp tục chứng kiến nhiều hành vi kém văn minh của khách du lịch Trung Quốc khi “xuất ngoại”. Một trong những câu chuyện “kém vui” phải kể tới sự việc diễn ra vào tháng 10 vừa qua.

Sau khi mua đồ tại nhiều cửa hàng miễn thuế ở sân bay đảo Jeju, Hàn Quốc, nhiều hành khách Trung Quốc nán lại, gỡ bỏ toàn bộ bao bì và vứt nguyên rác tại vị trí xếp hàng. Không lâu sau đó, sảnh chờ sân bay biến thành “bãi rác khổng lồ” chỉ trong vòng buổi sáng

Bị khỉ tụt quần để … cướp chuối

Du khách bối rối khi bị khỉ kéo tụt quần để cướp chuối

Sự việc xảy ra tại khuôn viên trong rừng khỉ Ubud, đảo Bali, Indonesia. Theo CCTV ghi lại, một du khách nam đang tham quan rừng khỉ, vừa đi vừa cầm theo mấy trái chuối trong tay. Bất ngờ một con khỉ nhỏ xông tới, kéo tụt quần vị khách nọ để giành lấy chuối. Sau giây phút bàng hoàng, vị khách nam chỉ biết che chắn bản thân rồi cười trừ, trong khi đó những người xung quanh phá lên cười.

Bất đồng ngôn ngữ, du khách bị đưa vào trại tị nạn

Chuyến du lịch vòng quanh châu Âu của một vị khách người Trung Quốc, kết cục lại dừng chân tại trại tị nạn ở Đức trong suốt 12 ngày vì sự bất đồng ngôn ngữ. Sự việc xảy ra vào tháng 7 vừa qua. Khi đó, vị khách 31 tuổi trình báo với cảnh sát về việc anh bị kẻ trộm móc mất ví. Tuy nhiên, do không nói được tiếng Anh hay tiếng Đức, người này bị đưa tới tòa thị chính – nơi anh tưởng là đồn cảnh sát.

Quang cảnh một trại tị nạn ở Đức
Quang cảnh một trại tị nạn ở Đức

Tại đây, các nhà chức trách tưởng anh muốn làm đơn xin tị nạn. Sau khi ký đủ giấy tờ, vị khách Trung Quốc bị đưa tới trại tị nạn cách đó 250 dặm. Cuối cùng, sau 12 ngày kẹt tại đây, vị khách được đưa trở về và tiếp tục hành trình khám phá châu Âu của mình.

Chuyến bay chỉ một hành khách duy nhất

Chuyến bay chỉ một hành khách duy nhất

Alex Simon, 28 tuổi, là hành khách duy nhất lên chuyến bay từ Manila tới Boracay của hãng Philippine Airlines. Vị khách may mắn này cho hay, anh rất ngạc nhiên khi làm thủ tục và cho rằng đây là chuyến bay đặc biệt nhất trong đời. Thậm chí anh không cần xếp hàng, ngồi tại vị trí nào trên máy bay tùy thích vì là hành khách duy nhất. Vị khách này thậm chí còn được vào buồng lái, trò chuyện với phi công và tiếp viên đoàn trước khi máy bay cất cánh.

Du khách ra đường băng… đá cầu

Chuyến bay đột ngột bị trì hoãn, hành khách kéo ra đường băng … đá cầu

Vào cuối tháng 11/2016, do sự hiểm nhầm giữa nhân viên bảo trì sân bay và tiếp viên phi hành đoàn, chuyến bay mang số hiệu 8L9917 của hãng hàng không Lucky Air bị trì hoãn. Điều này khiến cơ trưởng rất tức giận. Người này xuống khoang hành khách, kêu gọi mọi người xuống đường băng phản đối sự bất công.

Ngay lập tức, toàn bộ hành khách tụ tập dưới đường băng. Họ chia thành nhóm đá cầu và chụp ảnh selfie khiến nhân viên an ninh gặp nhiều khó khăn để ngăn chặn. Cuối cùng, sau khi đàm phán thành công, chuyến bay cất cánh sau gần 4 tiếng chậm trễ, còn cơ trưởng bị đình chỉ công tác vì xử lý thiếu chuyên nghiệp.

Việt Hà

Tổng hợp

Theo dantri

Tin khác