Nóng trên mạng xã hội: Bàng hoàng với tai họa “trên trời giáng xuống”

Nguyên nhân ban đầu được xác định do trời mưa to, sét đánh nên đường dây điện đứt rơi xuống đất, nhưng chậm phát hiện đã gây ra hậu quả đau lòng.

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn với 4 chiếc xe đạp nằm ngổn ngang (ảnh 1) khiến nhiều người cảm thấy nhói lòng.
Một clip ghi lại vụ việc đã thu hút hơn 100.000 lượt xem và gần 7.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng. “Nhìn các cháu nằm đó mà không ai biết làm sao để cứu thật đau lòng quá!”; “Ôi! Lẽ ra những cái chết như thế này thì không đáng có”; “Xin chia buồn cùng gia đình các cháu”, Facebooker bày tỏ cảm xúc trong phần bình luận dưới clip được đăng tải.
Chưa hết vào hôm qua 14.10 cư dân mạng lại thêm bàng hoàng khi biết thông tin ông ngoại của một trong hai nạn nhân qua đời sau cơn đau tim khi hay tin cháu mất, còn gia đình bé kia thì rạp dựng làm đám hỏi chị (dự kiến diễn ra ngày 14.10) lại thành rạp tang cho em.
“Tang chồng tang. Nỗi đau nào hơn thế?”, “Chưa kịp vui cho chị thì lại khóc cho em, không biết hai gia đình sẽ như thế nào đây?”… dòng bình luận và chia sẻ cảm xúc về vụ việc cứ dài thêm.
Cái chết tang thương của hai em nhỏ thêm một lần nữa báo động cho tai họa rình rập ngay trên đầu của hệ thống dây điện mắc trên cao. Rất nhiều người đã đặt cùng một câu hỏi: “Ai sẽ chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này?”. “Nếu không có giải pháp đảm bảo an toàn điện thì những vụ việc đau lòng tương tự sẽ vẫn xảy ra”, một cư dân mạng viết.

Nóng trên mạng xã hội: Bàng hoàng với tai họa “trên trời giáng xuống” - ảnh 1

Ảnh 2
Bỗng dưng có “người yêu rơi vãi”
“Thế giới này thật đáng sợ, người ta có con rơi con vãi, mình có hẳn người yêu rơi vãi mà chẳng biết. Mà yêu hẳn mấy năm rồi ấy chứ”, cô gái T.M đăng lên mạng xã hội (ảnh 2).
Theo tài khoản T.M thì anh chàng (tên N.Đ.C) này đã lấy ảnh của T.M giới thiệu đó là người yêu rồi lập nick Facebook ảo, hằng ngày đăng dòng trạng thái yêu thương tình cảm kể từ năm 2015 đến nay. Khi phát hiện vụ việc, T.M cảm thấy “hoảng”, còn anh chàng kia trở thành đề tài cho nhiều dân mạng bình luận.

Tin liên quan

Nóng trên mạng xã hội: Phản cảm cầu thủ nữ loạn đả trên sânNóng trên mạng xã hội: Chàng trai hiếu thảo hút nghìn likeNóng trên mạng xã hội: Người cha tần tảo yêu con hoàn hảo
Một số ý kiến cho rằng có lẽ chàng trai yêu đơn phương nên mới dẫn đến tình cảnh này. Số khác nghĩ anh ta FA (độc thân) quá lâu, không muốn bạn bè trêu chọc nên mới làm ra như thế.
“Đôi khi họ quá cô đơn trong tình yêu nên họ muốn có ai đó quan tâm nên mới làm vậy. Mỗi người mỗi cách thể hiện trong sự cô đơn. Mình đọc hết thấy bạn ấy cũng không có làm gì quá, mọi người có thể vui thôi đừng vui quá, đừng châm biếm và chửi bạn ấy”, cô gái “nạn nhân” kết luận về vụ việc.

Theo Thanhnien

Tin khác