Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc với những trò câu like

Nam thanh niên này, tên L.M.N, cho biết lễ đính hôn của anh và bạn gái được tổ chức ngày 14.10. N. viết trên trang cá nhân: “Vừa đính hôn, đùng một đêm tự dưng nổi tiếng. Mình xin đính chính lại là mình 20 tuổi và cô dâu 18 tuổi nhé. Các bài viết trên Facebook là câu like trắng trợn, không đúng sự thật…” và cho biết dự tính sang năm mới tổ chức đám cưới.
Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc với những trò câu like - ảnh 1

tin liên quan

Đám cưới ‘gái 12, trai 14’ xôn xao mạng, ‘chú rể’ bức xúc nói bị vu khống
Tuy nhiên, nhiều “thám tử mạng” vẫn tiếp tục truy tuổi thật của cô dâu và sau đó một người còn chụp cả màn hình thông tin cá nhân của cô dâu T.N: sinh ngày 3.12.2003 (tức chỉ mới 15 tuổi).
Thông tin trái chiều về đám cưới và tuổi của cặp đôi cũng khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt. Nhiều người lên án việc một số người dựng thông tin sai lệch về tuổi nhằm “câu view” khiến người trong cuộc “khốn đốn”. Một số cho rằng cặp đôi đã vi phạm luật Hôn nhân – Gia đình và N. có thể phải đối mặt với tội “quan hệ với trẻ vị thành niên”.
Số khác tỏ ra thông cảm nhưng khuyên cặp đôi để vài năm nữa hãy kết hôn. “Tuổi 20 với 18 cũng còn nhỏ lắm chưa lo gì được tương lai đâu em”, một Facebooker viết.
Ép trẻ con uống bia để “mua vui”?
“Đến chịu mấy ông thôi, cháu nó còn bé đã đưa vào con đường bia rượu thế này rồi”, dòng chia sẻ của một Facebooker kèm theo một clip ghi lại cảnh mấy người đàn ông trung niên luôn miệng cổ vũ một bé trai uống bia đã thu hút sự quan tâm của nhiều dân mạng.
Xem clip có thể thấy sau khi đã uống một lượng lớn bia đựng trong một cái ca nhựa khá to (ảnh 2), bé trai loạng choạng đi về nhà rồi nằm trước bậc cửa ói liên hồi (ảnh 3), trong khi những người lớn trong clip thì cười cợt và bình luận với từ ngữ khá khiếm nhã.

Tin liên quan

Nóng trên mạng xã hội: Đến máy in cũng ‘chào thua’ cô giáoNóng trên mạng xã hội: Rưng rưng với ‘nụ hôn tạm biệt’Nóng trên mạng xã hội: Bàng hoàng với tai họa “trên trời giáng xuống”
“Lôi trẻ con ra làm trò đùa vui lắm hả?”, một Facebooker viết. Người khác bức xúc: “Nhìn mà thấy tức quá. Trẻ con đâu biết gì. Lại còn cười giễu. Nếu mà là con tôi, tôi sẽ cho mấy ông này biết tay”…
Nhiều dân mạng đề nghị cần có hình thức xử phạt việc người lớn bắt ép trẻ uống bia rượu. “Theo tôi, đây cũng là “tội ác”. Bản thân các cháu như tờ giấy trắng, thế mà những người này lại đổ mực đen lên”, một người viết.

Theo Thanhnien

Tin khác