Nữ doanh nhân tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nữ doanh nhân Lê Hoài Anh, Tổng Giám đốc HALGROUP (hệ thống các công ty kinh doanh như Mỹ phẩm L’Occitane, Clarins, Sisley; nước hoa BVL; trang sức Pandora và Anna Spa…) cùng với Quỹ Thiện Việt do mình sáng lập đã giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh.

Đêm 26/12, tại TPHCM, Quỹ Thiện Việt đã phối hợp cùng Công ty TNHH Đào tạo – Tổ chức – Biểu diễn Việt Nhật tổ chức đêm nhạc từ thiện “Mùa hy vọng” với ý nghĩa gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Quỹ Thiện Việt ra đời từ tháng 10/2014 do bà Lê Hoài Anh – Tổng Giám đốc HALGROUP sáng lập với mục tiêu trở thành cầu nối, giúp đỡ trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bệnh hiểm nghèo trên mọi miền đất nước.

Trong 15 năm qua, bà Lê Hoài Anh là một trong nhiều doanh nhân tham gia và có đóng góp tích cực cho các hoạt động, tổ chức thiện nguyện trên cả nước. Thông qua các chương trình như ủng hộ phẫu thuật nụ cười Operation Smile, quỹ bảo trợ bệnh nhân nghèo, quỹ học bổng cho các học sinh nghèo, xây trường học ở các tỉnh nghèo… nữ doanh nhân này đã ủng hộ được số tiền 100 tỷ đồng.

Bà Lê Hoài Anh (váy đỏ) trao số tiền 300 triệu đồng tài trợ cho 3 đơn vị là câu lạc bộ Hoàng Sa – Trường Sa, quỹ học bổng Vừ A Dính và khoa Nhi – Bệnh viện Mắt TPHCM.

Bà Lê Hoài Anh (váy đỏ) trao số tiền 300 triệu đồng tài trợ cho 3 đơn vị là câu lạc bộ Hoàng Sa – Trường Sa, quỹ học bổng Vừ A Dính và khoa Nhi – Bệnh viện Mắt TPHCM.

Hơn một năm hoạt động, Quỹ Thiện Việt đã kêu gọi quyên góp và ủng hộ tổng cộng hơn 1,1 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng như tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa, ủng hộ Trường Khiếm Thị Nguyễn Đình Chiểu, giúp đỡ các hộ nghèo, trẻ em tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang, ủng hộ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Thông qua quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh), Quỹ Thiện Việt đã quyết định tài trợ chi phí ăn học trong 7 năm cho 5 em học sinh đang học trường THCS – PTTH Ngô Thời Nhiệm. Trong đó, có một em là con của sĩ quan đang công tác tại quần đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang.

Tại đêm nhạc, nhiều mạnh thường quân đã tham gia đấu giá ba bức tranh và vật phẩm để gây quỹ ủng hộ cho các tổ chức thiện nguyện.

Tại đêm nhạc, nhiều mạnh thường quân đã tham gia đấu giá ba bức tranh và vật phẩm để gây quỹ ủng hộ cho các tổ chức thiện nguyện.

Trong đêm nhạc “Mùa Hy Vọng”, bà Lê Hoài Anh trao tặng số tiền 200 triệu đồng từ nguồn bán đồ dùng cá nhân cao cấp của bà cho câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa và quỹ học bổng Vừ A Dính. Ngoài ra, nữ doanh nhân còn trao 100 triệu đồng cho khoa Nhi – bệnh viện Mắt TPHCM. Đây là số tiền trích từ khoản 50 ngàn đồng bán mỗi sản phẩm dưỡng trắng da từ Trân Châu Mai của nhãn hàng L’Occitane trong năm 2015.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch Nước, hiện là chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa cho biết, trong năm qua Quỹ Thiện Việt đã giúp đỡ, tạo điều kiện ăn học cho 5 em ở đảo Thổ Chu, thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiêm Giang và 5 học sinh Trường THCS – PTTH Ngô Thời Nhiệm. Đó là trường hợp con em các gia đình ở miền núi xa xôi và con em chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ hải đảo tổ quốc.

“Hi vọng trong thời gian tới, Quỹ Thiện Việt và các mạnh thường quân khác tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong công tác thiện nguyện để chăm lo cho cộng đồng, góp phần cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ xã hội hoá chăm lo cho trẻ em còn nhiều khó khăn”, bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ.

Kết thúc đêm nhạc “Mùa Hy Vọng”, ban tổ chức nhận được số tiền 542 triệu đồng từ đóng góp của các mạnh thường quân tham gia chương trình và hoạt động bán đấu giá ba bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng.

Phương Bạc

Theo dantri

Tin khác