Nửa đêm xếp hàng, đợi nửa tiếng mua trà đào của bà chủ U.60

22 giờ, hai hàng khách cả chục người, chủ yếu là các bạn trẻ, kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mua ly trà đào dầm của bà Dung. Quán không có biển tên, cũng không menu, nhưng khách thuộc lòng các món như cam sữa, ca cao, việt quất… Đặc biệt, món trà đào dầm được các bạn trẻ truyền tai nhau phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới có cơ hội thưởng thức.

VIDEO: Nửa đêm xếp hàng mua trà đào dầm – Thực hiện: Lê Nam

Chủ quán pha trà có ‘tâm’

Quán chỉ có một chiếc bàn nhỏ để đầy đủ nguyên liệu, nhiều nhất vẫn là trà và tắc (miền bắc gọi là quất). Khách gọi đến đâu, chủ quán đun nước – pha trà đến đó. Từng ly trà được pha tỉ mẩn đến… mức cầu kỳ. Chủ quán đong từng lượng nước, thêm đường, tắc, đào, đá. Khách ngày càng đông còn chủ quán thì chăm chú pha chế kỹ càng. Người mua chờ đợi thấm mệt nên khi có được ly trà hút rồn rột, tấm tắc khen ngon.

Nửa đêm xếp hàng, đợi nửa tiếng mua trà đào của bà chủ U.60 - ảnh 1

Bà Dung pha ly trà rất tỉ mỉ
LÊ NAM

Một nhóm bạn trẻ 5 người xếp hàng uống trà đào dầm của bà Dung cho hay về khuya khách đông, không xếp hàng nổi. Trần Minh Thiện, 23 tuổi, nhà ở Q.6 cho biết: “Mình hay đi làm qua đoạn đường này, ban đầu không biết là bán gì nhưng sau này được bán bè giới thiệu mới ghé vào uống thử.”

Thiện nhấn mạnh: “1 ly có thể pha thành 2 ly, nghĩa là nó rất chất lượng. Thí dụ như ly này đi (chỉ vào ly việt quất đang cầm), một lớp đá, một lớp việt quất, một lớp sữa xong thêm một lớp việt quất nữa thành ra ly có hương vị rất đậm đà”.

“Thường thường 1 ly nước như vậy để một hồi đá sẽ tan ra, nước nhạt đi nhưng của cô Dung thì vẫn rất ngon”, Bích Trân, Q.6 ngồi kế bên đánh giá.

Nửa đêm xếp hàng, đợi nửa tiếng mua trà đào của bà chủ U.60 - ảnh 2

Nhóm bạn trẻ quận 6, khách quen của quán bà Dung
LÊ NAM

Vui vẻ nên thu hút người trẻ

Trong dòng người xếp hàng, Nguyễn Ngọc Châu, Châu Khánh Vi, hai sinh viên năm nhất một trường đại học ở TP.HCM thích thú thưởng thức ly trà với vẻ mặt mãn nguyện.

“Bọn em nghe thấy quán cô Dung trên mạng lâu rồi, bữa nay rảnh rỗi mới ra đây xếp hàng mua được. Đúng là xứng đáng với công sức bỏ ra. Cô chủ rất vui vẻ. Trà thì rất thơm, vị thanh mà không ngọt chát như các chỗ khác từng uống. Ngon lắm ạ!”. Hai cô sinh viên nói rồi không quên chụp hình, khoe trên mạng xã hội.

Nửa đêm xếp hàng, đợi nửa tiếng mua trà đào của bà chủ U.60 - ảnh 3

Ngọc Châu và Khánh Vi thích thú khi chờ mua được ly trà
LÊ NAM
Nửa đêm xếp hàng, đợi nửa tiếng mua trà đào của bà chủ U.60 - ảnh 4

Có khách nam bế cả con ngủ gục trên tay, chờ vợ xếp hàng mua trà đào
LÊ NAM

Nửa đêm xếp hàng, đợi nửa tiếng mua trà đào của bà chủ U.60 - ảnh 5

Càng về khuya, khách càng đông
LÊ NAM

Chúng tôi bối rối không biết có nên làm phiền bà Dung giữa lúc bộn bề công việc thế này, nhưng vẫn “đánh liều” hỏi chuyện vào lúc vãn khách nhất có thể. Bà dừng tay, vui vẻ trò chuyện.

Bà Dung giải thích lý do quán chỉ mở buổi tối cho đến khuya: “Buổi sáng mướn tiền nhà mắc lắm, để cho người ta kinh doanh nên mình mới bán tối”.

Giá một ly trà đào chỉ 11.000 đồng, một ly việt quất sữa 14.000 đồng. “Giá này có đổi từ bữa giờ không cô?”, chúng tôi hỏi. “Việt quất trước cô bán 13.000 đồng, sau này lên 14.000 đồng vì trăm mấy chục ngàn một chai siro, mắc lắm con”, bà nói.

Nửa đêm xếp hàng, đợi nửa tiếng mua trà đào của bà chủ U.60 - ảnh 6

Cô Dung pha trà rất kỹ lưỡng
LÊ NAM

Tin liên quan

Người Sài Gòn ăn mì ‘cửa không đóng’ bao giờ suốt hơn nửa thế kỷNgười Sài Gòn đông nườm nượp ăn bánh canh bán cả tạ/ngày vùng ngoại ôNgười Sài Gòn kiên nhẫn đợi 15 phút chỉ để ăn bánh cuốn không biển hiệu

Nhiều khách hàng cũng nhận xét, mặc quán đông nhưng bà chủ không “quạu quạu” khi hỏi chuyện, lúc nào bà cũng ân cần, vui vẻ. “Một số quán khác, mình thắc mắc thì sẽ bị người ta la, uống mà còn bị chửi. Chứ ở đây không có bị, hỏi gì cô vẫn lịch sử trả lời nên nhiều người thích đến uống”, Minh Khôi (26 tuổi, Q. Bình Thạnh) nói.

Nửa đêm xếp hàng, đợi nửa tiếng mua trà đào của bà chủ U.60 - ảnh 7

Món trà đào dầm nổi danh khắp các trang mạng xã hội của bà Dung
LÊ NAM

Ở Sài Gòn, chẳng cần biết ở vỉa hè hay nhà hàng sang trọng, chỉ cần ngon lành, khách tự khắc sẽ tới. Ở chỗ bà Dung, thức uống vừa ngon mà người bán lại vui vẻ, dễ thương. Dễ thương từ cách đun từng ấm nước, pha từng ly trà cho đến cách bán hàng dịu dàng tâm huyết giữa không gian bộn bề, đông đúc. Xếp hàng chờ đợi, tám dăm ba câu chuyện buổi đêm mát mẻ, biết đâu lại kết giao với bạn mới, kể cũng đáng!

Theo Thanhnien

Tin khác