Qualcomm khẳng định sẽ vững mạnh mà không cần hợp tác Apple

Theo PhoneArena, trở lại vào tháng 10, vụ kiện giữa Apple và Qualcomm đã dẫn đến hậu quả là Apple chọn Intel và MediaTek trong việc cung cấp chip modem cho iPhone 2018 mà không cần đến chip modem của Qualcomm. Điều này dẫn đến những lo ngại về tương lai của Qualcomm.
Mặc dù vậy, gác qua chuyện có thể bị mua lại bởi Broadcom trong thời gian tới, ông Amon cho rằng Qualcomm hoàn toàn tự tin tiến lên phía trước mà không cần đến Apple. Theo ông, tốc độ phát triển của các nhà sản xuất khác như Samsung, công nghệ 5G sắp tới cũng như các doanh nghiệp công nghiệp ở Trung Quốc… là lý do khiến công ty tin tưởng vào tương lai tốt đẹp.
Ông Amon lưu ý rằng, mặc dù Apple sử dụng cả chip modem Qualcomm và Intel trên iPhone trong 2 năm gần đây nhưng hoạt động kinh doanh của nhóm CDMA Technologies tại Qualcomm vẫn đang phát triển. Điều này có thể do nhà sản xuất chip ở San Diego đã chuẩn bị trước tư tưởng vào đầu năm ngoái khi định hình Apple sẽ sử dụng nhiều nguồn cấp chip modem trên sản phẩm của họ.
Ý kiến của ông Amon được đưa ra trong bối cảnh Qualcomm đối diện với rất nhiều khó khăn phía trước. Bên cạnh vụ kiện với Apple, có thể bị mua lại bởi Broadcom cũng như bị Apple từ chối làm đối tác cung cấp chip modem, nguồn đối tác của công ty còn có thể bị ảnh hưởng khi Apple, Huawei và Samsung đều sản xuất chip riêng.
Trong khi Qualcomm tập trung vào sự gia tăng đến từ các nhà sản xuất điện thoại nhỏ ở Trung Quốc thì công ty cũng đang tìm kiếm chỗ đứng tại một số nhà sản xuất máy tính xách tay Windows với chip Snapdragon. Amon lưu ý rằng chúng ta nên chờ đợi Qualcomm thực hiện một “cú hích” lớn với 4G trước khi bắt đầu với chip 5G trong thời gian tới.
Qualcomm khẳng định sẽ vững mạnh mà không cần hợp tác Apple - ảnh 1

tin liên quan

Cuộc chiến Apple và Qualcomm ‘tăng nhiệt’
Một ngày sau khi Apple nộp đơn kiện Qualcomm vi phạm 8 bằng sáng chế về công nghệ tiết kiệm năng lượng trên một số chip Snapdragon, đến lượt hãng sản xuất chip xử lý phản đòn.

Thành Luân

Theo Thanhnien

Tin khác