Quyết định phạt cán bộ chê chủ tịch trên Facebook bị rút

“UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của người dân trong việc này và đã đưa ra biện pháp xử lý hợp tình, hợp lý”, người phát ngôn tỉnh An Giang, nói.

Sáng 24/11, Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang Võ Nguyên Nam cho biết, Ủy ban đã chỉ đạo các sở ngành liên quan rút toàn bộ quyết định xử lý kỷ luật, xử phạt 3 cán bộ, nhân viên liên quan đến việc bình luận về chủ tịch tỉnh trên trang Facebook cá nhân. Những người này chỉ bị phê bình, nhắc nhở để rút kinh nghiệm. “Trong hôm nay các đơn vị sẽ triển khai thực hiện quyết định này”, ông Nam nói.

Theo đó, Sở Thông tin sẽ rút lại quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với cô Lê Thị Thùy Trang (giáo viên trường THPT Long Xuyên) và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Điện lực An Giang). Đối với vợ ông Phúc là Phó Văn phòng Sở Công thương, Đảng ủy và Sở này cũng rút quyết định kỷ luật cảnh cáo Đảng và chính quyền, chỉ phê bình nhắc nhở.

Người phát ngôn UBND tỉnh An Giang cho hay, tại cuộc họp giữa các đơn vị liên quan chiều hôm qua do ông Hồ Viêt Hiệp – Phó chủ tịch kiêm Phó bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh – chủ trì, đã thống nhất vụ việc không đến nỗi phải xử lý cứng nhắc, nặng nề. “Trên tinh thần cầu thị, UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của người dân trong việc này và đã đưa ra biện pháp xử lý hợp tình, hợp lý”, ông Nam nói.

Ngoài ra, theo Chánh Văn phòng tỉnh An Giang, lãnh đạo tỉnh cũng nhắc nhở các đơn vị liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm. Các vấn đề vi phạm liên quan đến cán bộ lãnh đạo, theo nguyên tắc quá trình xử lý phải báo cáo, trao đổi ý kiến. Việc xử lý phải thật sự khách quan, linh hoạt, mềm dẻo và đặc biệt chú ý đến tâm tư, tình cảm của những người liên quan.

Theo hồ sơ vụ việc, giữa tháng 6 Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vì yếu kém trong quản lý đất đai, để xảy ra nhiều tiêu cực. Cô Trang tải thông tin này lên Facebook cá nhân kèm nhận xét: “Hồi nào vậy tèn. Mà vậy đi cho đẹp lòng dân”, nhận được 8 bình luận.

Trong số này, có bình luận của ông Phúc: “Ông chủ tịch này kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang”. Tuy nhiên, ông Phúc bình luận bằng tài khoản của vợ.

Cửu Long

Theo vnexpress

Tin khác