Sa sút thể lực, Sài Gòn Heat thua nhà vô địch bóng rổ Đông Nam Á

Ở trận đấu đầu tiên của mình trên sân đối phương tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á 2015, Sài Gòn Heat thúc thủ trước đương kim vô địch (ĐKVĐ) Hi-tech Bangkok City (Thái Lan) với tỷ số 71-88.

Không chỉ là ĐKVĐ, mà Hi-tech Bangkok City còn là đội đang dẫn đầu giải năm nay. Đội bóng Thái Lan sở hữu 2 ngoại binh có chất lượng rất cao gồm Steven Thomas và Chris Charles, và thực tế trên sân cho thấy hầu hết các pha ghi điểm của Hi-tech Bangkok City đều có bóng dáng của 2 VĐV này.

Sài Gòn Heat thất thủ trước Hi-tech Bangkok City (Thái Lan) trên sân đối phương
Sài Gòn Heat thất thủ trước Hi-tech Bangkok City (Thái Lan) trên sân đối phương

Đội chủ nhà sớm chiếm ưu thế ở hiệp đầu khi dẫn trước Sài Gòn Heat 26-14. Điều đáng nói là trong cả 14 điểm đầu tiên của Sài Gòn Heat trong hiệp 1 đều được thực hiện bởi 2 cầu thủ Lenny Daniel và Việt Arnold.

Sang hiệp 2, đại diện duy nhất của bóng rổ Việt Nam tại giải nhà nghề Đông Nam Á thi đấu đầy nỗ lực. Có lúc Sài Gòn Heat đã dẫn trước 33-32, nhưng sự đồng đều hơn để giúp cho Hi-tech Bangkok City ghi nhiều điểm hơn ở cuối hiệp, rồi tiếp tục dẫn 45-38 sau hiệp 2.

Tiếc rằng ở hiệp 3 và hiệp 4, Sài Gòn Heat không thể duy trì thể lực, nhược điểm của đội bóng này vốn đã có ở các mùa trước đó, nên càng lúc càng để cho đối phương nới rộng khoảng cách. Kết thúc hiệp 3, đội bóng rổ xứ Chùa Vàng dẫn 65-50, trước khi họ thắng chung cuộc 88-71 khi hiệp 4 kết thúc.

Trận đấu tiếp theo của Sài Gòn Heat tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á năm nay sẽ là trận tiếp Malaysia Dragons trên sân nhà, vào ngày 28/11.

Kim Điền

Theo dantri

Tin khác