Sài Gòn trang trí đèn hoa chào xuân Đinh Dậu 2017

Mùa lễ Tết, các tuyến đường trung tâm TP HCM thêm rực rỡ với đèn hoa nghệ thuật chào đón năm mới.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017

Những ngày cuối năm, đèn màu đủ sắc đón chào năm mới lại tràn ngập khắp các tuyến đường trung tâm TP HCM, mang mùa xuân đến gần hơn với người dân thành thị.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017-1

Các tuyến đường Lê Duẩn, Lê Lợi, Đồng Khởi… lung linh đèn hoa với những hình ảnh cách điệu hoa mai, hoa đào, hoa sen, sao vàng, nón lá, chợ Bến Thành.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017-2

Các công trình đèn đường sử dụng kinh phí từ nguồn xã hội hóa công khai, đa dạng thiết kế do Công ty Viễn Đông phối hợp cùng Công ty Tiếp thị Vi Na triển khai. Đây được xem là bước tiến mới, góp phần xây dựng thành phố ngày càng đẹp hơn.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017-3

Tuyến đại lộ Lê Duẩn từ Thảo Cầm Viên Sài Gòn đến Dinh Thống Nhất được trang trí đèn màu ấn tượng với hình ảnh sao vàng sáng rực.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017-4

“Năm nào Tết đến, thành phố cũng được trang hoàng đẹp bởi ánh đèn lung linh. Tết Dương lịch năm nay, thành phố không bắn pháo hoa nên gia đình tôi sẽ cùng nhau xuống phố ngắm đèn đường và tham gia các hoạt động lễ hội ánh sáng chào năm mới”, chị Ngọc Hà sống tại quận 3 chia sẻ.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017-5

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được thiết kế cổng hình vòm “Chúc mừng năm mới” độc đáo, thu hút nhiều người dân và khách du lịch.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017-6

Đường Phạm Ngọc Thạch, đoạn từ Hồ Con Rùa đến Nhà thờ Đức Bà lung linh sắc màu của đèn led thiết kế hiện đại, tiết kiệm điện với độ an toàn cao.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017-7

Đồng Khởi, một trong những con đường lâu đời tại Sài Gòn được trang trí với hình ảnh mai vàng và nón lá – hình ảnh đặc trưng của Nam bộ.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017-8

Với sự sáng tạo, đổi mới không ngừng, người dân Sài Gòn sẽ được thưởng lãm nhiều công trình đặc sắc và chào đón năm mới nhiều may mắn.

sai-gon-trang-tri-den-hoa-chao-xuan-dinh-dau-2017-9

Bên cạnh đó, TP HCM còn tổ chức chương trình chiếu ánh sáng nghệ thuật 3D và đếm ngược chào đón năm mới trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thu Ngân

Theo vnexpress

Tin khác