Samsung âm thầm thử nghiệm công nghệ mở khóa bằng mắt

Samsung âm thầm thử nghiệm công nghệ mở khóa bằng mắt - ảnh 1Fujitsu từng gây tiếng vang với giới công nghệ khi ra mẫu smartphone mở khóa máy bằng mắt – Ảnh: Fujitsu Công nghệ này từng được giới chuyên gia dự đoán là sẽ xuất hiện trong mẫu smartphone Galaxy S5 ra mắt cách đây 2 năm nhưng điều đó không trở thành hiện thực.

Theo GSMArena, Samsung vẫn đang phát triển công nghệ này và một số nguồn tin cho biết bộ phận nghiên cứu và phát triển của Samsung đã chuyển các lô hàng có chứa cảm biến nhận dạng mống mắt, về khu vực Ấn Độ.

Điều này cho thấy Samsung đang triển khai thử nghiệm công nghệ mới, bắt đầu cho những chiến dịch thương mại hóa công nghệ mở khóa smartphone bằng mắt.

Hiện nay, một số nguồn tin cho biết nhiều khả năng mẫu Galaxy Note 6 sắp ra mắt của Samsung sẽ là chiếc Galaxy Note đầu tiên trang bị khả năng mở khóa máy bằng mắt.
Trên thị trường di động cũng đã có vài mẫu smartphone hỗ trợ mở khóa máy bằng mắt, mẫu smartphone đầu tiên hỗ trợ tính năng này là chiếc là Arrows NX F-04G, do hãng Fujitsu (Nhật Bản) phát triển.

Sản phẩm do NTT DoCoMo, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động lớn nhất Nhật Bản, độc quyền phân phối vào giữa năm 2015.

Thành Luân

Theo Thanhnien

Tin khác