Samsung lần đầu lên đỉnh ở mảng sản xuất chip

Theo Phone Arena, Samsung hiện rất thành công với việc phát triển chip DRAM thế hệ mới và bộ nhớ flash NAND cho nhiều thiết bị, từ máy chủ đến các thiết bị kết nối internet (IoT). Chỉ riêng bộ phận bán dẫn của Samsung đã mang về đến 7,2 tỉ USD lợi nhuận hoạt động so với doanh thu 15,8 tỉ USD.
Trong khi đó đối thủ cạnh tranh Intel đạt doanh thu 14,8 tỉ USD và lợi nhuận hoạt động 3,8 tỉ USD trong quý 2/2017, đánh dấu mức tăng trưởng kỷ lục của hãng. Tuy mang về lợi nhuận hoạt động đến 25,7%, nhưng con số này vẫn bị lu mờ so với tỷ lệ 45,7% của Samsung.
Intel đã thống trị mảng sản xuất chip bán dẫn kể từ năm 1992 nhưng doanh số bán hàng máy tính cá nhân sụt giảm và sự lớn mạnh của điện thoại thông minh đã khiến cán cân đảo chiều.
Trước đây Intel cũng từng tham gia vào mảng sản xuất chip cho các thiết bị di động nhưng không thể cạnh tranh được với các hãng như Samsung, Qualcomm hay Mediatek.
Samsung lần đầu lên đỉnh ở mảng sản xuất chip - ảnh 1

tin liên quan

Samsung đầu tư 1 tỉ USD vào xưởng đúc chip Texas để sản xuất chip 4 nm
Bên cạnh xưởng đúc Samsung Semiconductor tiên tiến nhất toàn cầu đang hoạt động, Samsung đã duyệt chi một số tiền không nhỏ vốn đầu tư vào xưởng đúc chip ở Texas (Astin, Mỹ) nhằm phục vụ các chiến lược tương lai.

Hiếu Trung

Theo Thanhnien

Tin khác