Sau 2 ngày kẹt ở đảo Lý Sơn, 300 du khách đã về đất liền

Đến ngày 3/4, tàu thuyền ra vào đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã hoạt động bình thường do thời tiết ổn định, hơn 300 du khách và người dân trở lại đất liền.

Sáng 3/4, trao đổi với VnExpress, ông Ngô Văn Nghĩa, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Lý Sơn cho biết các du khách bị kẹt trên đảo trong hai ngày cuối tuần qua đã lên tàu trở lại đất liền.

sau-2-ngay-ket-o-dao-ly-son-300-du-khach-da-ve-dat-lien

Du khách kẹt trên đảo Lý Sơn hai ngày 1 và 2/4 do thời tiết xấu. Ảnh: Phạm Mịnh.

Trong hai ngày đầu tháng 4, vùng biển ở Quảng Ngãi có sóng to, gió lớn, UBND huyện Lý Sơn đã yêu cầu tất cả tàu thuyền không được ra khơi. Do đó tuyến vận tải hành khách từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại cũng tạm dừng hoạt động. Trên đảo lúc đó có khoảng 340 du khách không thể rời khỏi đảo. 

“Chuyện xảy ra là do thời tiết, ảnh hưởng đến lịch trình của du khách và người dân, chúng tôi vận động các nhà nghỉ, khách sạn giảm giá phòng lưu trú 20-50% để hỗ trợ cho du khách.”, ông Nghĩa khẳng định. Ngoài ra, các dịch vụ khác trên đảo cũng được theo dõi, kiểm tra thường xuyên để tránh việc tăng giá.

Người dân địa phương từ đất liền cũng đã lên tàu ra đảo, hoạt động bình thường sau ngày chờ đợi hôm qua.

Đảo Lý Sơn là điểm đến miền Trung nổi tiếng, thu hút hàng trăm du khách mỗi cuối tuần, đông đúc hơn vào các dịp lễ, Tết. Do đặc trưng thời tiết và vùng biển, tàu thuyền ra vào Lý Sơn có thể hoãn chạy, du khách cần theo dõi thời tiết, liên hệ trước với bến cảng. Thời điểm tháng 2/2016 biển động dữ dội, sóng cao khoảng 3 m, tàu thuyền không thể xuất bến cũng khiến 500 du khách mắc kẹt trên đảo.

Theo vnexpress

Tin khác