Schneider Electric cung cấp giải pháp xử lý nguồn nước tại Nha Trang

Hệ thống tự động điểu khiển Scada sẽ giúp quản lý, giám sát, cảnh báo từ xa cho toàn bộ các trạm bơm vệ tinh trên toàn mạng lưới.

Được sự tài trợ từ Ngân hàng Thế giới (World Bank), tiểu dự án “Cải thiện vệ sinh môi trường thành phố Nha Trang” là một trong 3 tiểu dự án của dự án “Vệ sinh môi trường các thành phố duyên hải”. Dự án này được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện rõ rệt điều kiện sống cho người dân, phát triển cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chung của thành phố du lịch trọng điểm Nha Trang.

polyad

Việc xử lý hiệu quả nguồn nước thải giúp Nha Trang có môi trường xanh, sạch đẹp, đón hơn 1,8 triệu khách du lịch chỉ trong 6 tháng đầu năm 2015.

Giải pháp từ Schneider Electric được đánh giá là điểm sáng về công nghệ trong hợp phần 2 của dự án nhà máy nước thải phía Nam công suất 40.000 m3 một ngày. Tiêu điểm là hệ thống điều khiển tự động Scada giúp điều khiển các trạm bơm vệ tinh và nhà máy xử lý nước thải từ trung tâm điều hành, góp phần vận hành an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và đảm bảo cập nhật, lưu trữ dữ liệu thường xuyên.

Giải pháp SCADA của Schneider Electric được lựa chọn nhờ tính kinh tế cao kèm theo cơ chế hỗ trợ chuyển giao, vận hành chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật thực hiện dự án tại Việt Nam. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi giúp dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

polyad

Mô hình hoạt động của nhà máy xử lý nước thải phía Nam Nha Trang.

Giải pháp cũng đã đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe của Ban quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa như khả năng hoàn thành giải pháp đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, khả năng tích hợp và tự động hóa toàn diện, giám sát thời gian thực hiện và chuyển giao một cách chuyên nghiệp và tiện lợi. Dự án còn có khả năng phân tích tối ưu giúp dự đoán những nguy cơ có thể xảy ra và cung cấp thông tin để giúp đưa ra các quyết định điều chỉnh thích đáng.

Ông Châu Ngô Anh Nhân – Giám đốc Ban quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa (trước đây là Ban quản lý Dự án cải thiện vệ sinh môi trường thành phố Nha Trang) cho biết, hệ thống SCADA của Schneider Electric vận hành hiệu quả và ổn định, đạt các tiêu chí quản lý và tự động hóa đặt ra từ đầu.

“Khả năng quản lý từ xa trong thời gian thực với những dữ liệu phân tích, cảnh báo chính xác và kịp thời là những thế mạnh giúp cho cán bộ trung tâm điều hành luôn nắm được thông tin và có hướng hành động kịp thời nhằm đảm bảo sự vận hành an toàn và ổn định cho toàn bộ hệ thống, đồng thời điều phối tải cho phù hợp để tối ưu hóa sử dụng năng lượng”, ông Nhân chia sẻ.

polyad

Với tiêu chí đem lại các giải pháp tự động hóa toàn diện, hiệu quả và tiết kiệm, Schneider Electric luôn đồng hành với các nhà quản lý trong các dự án liên quan tới năng lượng và môi trường, góp phần vào công cuộc xanh hóa các khu đô thị và phát triển bền vừng cho các quốc gia.

Là một trong những hãng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric luôn mang đến các giải pháp mang tính tự động hóa cao, xanh, sạch, tiết kiệm năng lượng và chi phí cùng khả năng dự báo sớm chính xác. Riêng trong lĩnh vực xử lý nước thải, Schneider Electric đã cung cấp giải pháp trọn gói cho rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Brazil, New Zealand, Australia, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hungary, Bungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc…

Minh Trí

Theo vnexpress

Tin khác