So sánh độ “sang chảnh” của khách sạn 5 sao nơi Donald Trump và Kim Jong-un vừa lưu trú

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đều lưu trú tại khách sạn 5 sao sang trọng ở Singapore. Đặc biệt, hai địa điểm này chỉ cách nhau khoảng 1km.

Khám phá khách sạn 5 sao Tổng thống Trump ở khi đến Singapore

Đầu tiên phải kể tới khách sạn 5 sao Shangri-La nơi Tổng thống Mỹ lưu trú. Ông Trump đã ở đây từ ngày 11/6 đến 12/6 rồi bay về Mỹ. Shangri-La khai trương năm 1971, luôn nằm trong danh sách bình chọn những khách sạn tốt nhất thế giới.

Shangri-La gồm 747 phòng, với giá thấp nhất 400 USD/đêm. Giá phòng cao nhất lên tới hơn 11.000 USD. Bên trong khách sạn còn là một khu phức hợp gồm bể bơi, phòng tập gym và spa.

Phòng suite của Shangri-La có quản gia 24 giờ, 2 phòng ngủ với phòng tắm riêng lát đá cẩm thạch, bồn nước nóng, căn bếp nhỏ và nơi ăn uống có tầm nhìn hướng ra toàn cảnh.

Nhà hàng của khách sạn phục vụ món ăn rất đa dạng, từ những món Ý hảo hạng, cho tới món ăn truyền thống của Trung Quốc.

Shangri-La không phải là nơi xa lạ khi đón tiếp những nguyên thủ quốc gia hay nhân vật tầm cỡ thế giới. Năm 2015, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình từng ở tại đây.

Khám phá khách sạn ông Kim Jong-un nghỉ ngơi khi đến Singapore

Trong khi đó, khách sạn St Regis được lựa chọn làm nơi lưu trú của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Khách sạn có giá từ 300 USD/đêm. Phòng suite tổng thống có thể là nơi ông Kim Jong-un nghỉ ngơi, có giá gần 7000 USD/đêm, đủ chỗ cho 12 người.

Phòng tổng thống có ban công riêng ngắm toàn cảnh thành phố. Phòng tắm được lát đá cẩm thạch của Pháp, có bể massage, phòng xông hơi và phòng tập riêng.

Khách sạn St Regis được trang hoàng bằng nhiều tác phẩm nghệ thuật. Nơi này cung cấp dịch vụ phòng 24/7, hỗ trợ bốc dỡ hành lý, giao báo buổi sáng, dịch vụ giặt là cho tới giao đồ uống tận phòng.

Bên trong St Regis gồm 6 nhà hàng, mang tới cho thực khách nhiều trải nghiệm các nền ẩm thực, từ những món ăn Ý truyền thống, tới ẩm thực văn hóa Pháp, hay đồ ăn hảo hạng từ Quảng Đông… Đặc biệt, khách sạn của 2 nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên chỉ cách nhau chừng 1 km.

Hoàng Hà

Theo DM

Theo dantri

Tin khác