Thịt chưng mắm tép để ăn dần cả tuần vẫn ngon

Món thịt chưng mắm tép là món ăn khá giản dị mà ngon cơm lắm đó, cách chế biến cũng khá nhanh nữa.

thit-chung-mam-tep-de-an-dan-ca-tuan-van-ngon

Nguyên liệu:

– 300 g thịt nạc vai xay
– 2 củ sả
– 1 quả ớt hiểm
– 4 tép tỏi
– 2 củ hành khô
– 2-3 thìa phở mắm tép
– Một ít đường (nếu thích ăn ngọt)
– Dầu ăn.

Cách làm:

thit-chung-mam-tep-de-an-dan-ca-tuan-van-ngon-1  

Bước 1:

– Sả rửa sạch thái khúc, hành tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.

     thit-chung-mam-tep-de-an-dan-ca-tuan-van-ngon-2  

Bước 2:

– Cho chảo chống dính lên bếp đun nóng (bạn không cho dầu ăn vào). Thêm thịt xay vào đảo đều cho thịt tơi ra, bạn đảo cho đến khi thịt ra nước rồi tiếp tục đun cho đến khi nước thịt cạn ( đun bếp ở lửa vừa).

     thit-chung-mam-tep-de-an-dan-ca-tuan-van-ngon-3  

Bước 3:

– Khi nước thịt đã cạn thì bạn cho 3 thìa dầu ăn vào chảo thịt đảo đều, thêm gia vị sả hành tỏi vừa xay vào đảo chung. Bạn đảo cho đến khi thịt xém vàng.

     thit-chung-mam-tep-de-an-dan-ca-tuan-van-ngon-4  

Bước 4:

– Thêm 2-3 thìa mắm tép vào chảo thịt.

     thit-chung-mam-tep-de-an-dan-ca-tuan-van-ngon-5  

Bước 5:

– Đảo đều cho thịt ngấm mắm tép, bạn đun khoảng 3-5 phút là được.

     thit-chung-mam-tep-de-an-dan-ca-tuan-van-ngon-6  

Bước 6:

– Lấy thịt ra đĩa và ăn với cơm nóng.

Hường Nguyễn

Theo Ngoisao

Tin khác