Thủ tướng Singapore đi siêu thị ở Sài Gòn

Sáng 22/3, trước khi ra Hà Nội, ông Lý Hiển Long đã có chuyến tham quan điểm mua sắm tại quận 7, TP HCM để ủng hộ doanh nghiệp Singapore mở rộng làm ăn tại Việt Nam.

Điểm dừng chân được Thủ tướng Singapore dành khá nhiều thời gian trong các hoạt động sáng 22/3 tại TP HCM là đại siêu thị Co.op Xtra, nằm trong trung tâm thương mại SC VivoCity (quận 7, TP HCM). Đây là một dự án liên doanh giữa Tập đoàn Mapletree (Singapore) và Saigon Co.op.

thu-tuong-singapore-di-sieu-thi-o-sai-gon

Dừng chân khá lâu tại các quầy nông sản, ông Lý Hiển Long tìm hiểu khá cặn kẽ về nguồn gốc sản phẩm và giá cả.

thu-tuong-singapore-di-sieu-thi-o-sai-gon-1

Vị Thủ tướng Singapore cũng tỏ ra rất hào hứng khi được giới thiệu về các nguyên liệu nấu món canh chua Việt Nam.

thu-tuong-singapore-di-sieu-thi-o-sai-gon-2

Đi cùng ông Lý Hiển Long còn có phu nhân – bà Hà Tinh. Hai ông bà chủ động tham quan riêng trong siêu thị. Bà Hà Tinh cũng dừng lại một lúc ở quầy trái cây.

thu-tuong-singapore-di-sieu-thi-o-sai-gon-3

Khá thân thiện với khách hàng trong siêu thị, trước khi rời đi, Thủ tướng Singapore đã dừng lại ở một cửa hàng kem và thoải mái trò chuyện với phái đoàn tiếp đón của Việt Nam.

SC VivoCity là giai đoạn một của khu phức hợp Saigon South Place do Mapletree đầu tư, với tổng diện tích 4,4 hecta. Cũng trong sáng 22/3, Thủ tướng Lý Hiển Long đã dự lễ khánh thành giai đoạn 2 của dự án với sự ra mắt của tòa nhà văn phòng hạng A – Mapletree Business Centre. Ông Edmund Cheng – Chủ tịch tập đoàn này cho biết công trình này sẽ có thêm một khu căn hộ dịch vụ và một khu căn hộ cao tầng vào cuối năm nay. 2 tòa văn phòng khác cũng đã có kế hoạch xây dựng.

Đặt chân vào Việt Nam cách đây 12 năm, Mapletree đang quản lý khối tài sản hơn 1 tỷ đôla Singapore bao gồm các khu phức hợp, văn phòng, bán lẻ, công nghiệp và kho vận tại TP HCM, Hà Nội, Bình Dương và Bắc Ninh. Tháng 6 năm ngoái, tập đoàn này đã tiến hành thâu tóm tòa nhà Kumho Asiana Plaza – tòa nhà sở hữu văn phòng hạng A, căn hộ dịch vụ và khách sạn ngay tại vị trí đắc địa trung tâm quận 1, TP HCM.

Viễn Thông

Theo vnexpress

Tin khác