Thua liểng xiểng, Real Madrid vẫn là đội bóng giá trị nhất châu Âu

Trong top 10 đội bóng giá trị nhất châu Âu, hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha chia nhau hai vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, Manchester City chiếm lấy vị trí thứ tư của Bayern Munich.

Mùa giải năm ngoái lẫn từ lúc mùa giải 2015-16 khởi tranh, màn trình diễn của Real Madrid thực sự đáng thất vọng. Tuy vậy, những thất bại liên miên chưa ảnh hưởng nhiều đến giá trị của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Real Madrid vẫn là đội bóng có giá trị cao nhất tại châu Âu
Real Madrid vẫn là đội bóng có giá trị cao nhất tại châu Âu

Cụ thể, theo bảng định giá do tờ Daily Mail công bố, Real Madrid vẫn là đội bóng có giá trị cao nhất châu Âu với 2.161 tỷ bảng. Xếp sau Real chính là đại kình địch Barca. Dù nợ nần chồng chất nhưng gã khổng lồ xứ Catalonia vẫn có giá trị lên đến 2.095 tỷ bảng, không kém đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha là bao.

Trong khi đó, nhờ khoản tiền 265 triệu bảng thu về từ một tập đoàn truyền thông của Trung Quốc thông qua việc bán 13% cổ phần, Manchester City leo lên vị trí thứ tư với giá trị 1.987 tỷ bảng. Vị trí này trước đó thuộc về Bayern Munich, gã khổng lồ đang thống trị bóng đá Đức.

Xếp ngay phía trên là đội bóng cùng thành phố Manchester United. Tuy không đạt được thành tích nào ấn tượng kể từ khi HLV Alex Ferguson về hưu nhưng Quỷ đỏ vẫn có giá trị lên đến 2.056 tỷ bảng, suýt soát giá trị đội bóng thành công nhất châu Âu nhiều năm qua Barcelona.

Trong top 10 đội bóng giá trị nhất châu Âu, dĩ nhiên giải Ngoại hạng Anh chiếm số đông với 5 đại diện. Serie A tuy sa sút nhưng vẫn có Juventus và AC Milan chia nay hai vị trí thứ 9 và 10. PSG tuy được đầu tư mạnh tay nhưng vẫn chưa thể lọt vào danh sách này.

Danh sách 10 đội bóng giá trị nhất châu Âu
Danh sách 10 đội bóng giá trị nhất châu Âu

HP

Theo dantri

Tin khác