“Thủy quái” 150 kg trôi dạt vào bờ biển Australia

Một sinh vật khổng lồ nặng 150 kg, dài chừng 2m, chưa rõ danh tính trôi dạt vào bờ biển Australia vào hồi đầu tháng 3 vừa qua. Danh tính của sinh vật này vẫn đang là dấu hỏi.

“Thủy quái” 150 kg trôi dạt vào bờ biển Australia

Khi đang đi dạo dọc theo bờ biển Moore Park thuộc bang Queensland, Australia vào khoảng đầu tháng 3 vừa qua, hai vị khách John và Riley Lindholm vô tình phát hiện thấy xác một sinh vật lạ có kích thước khổng lồ với trọng lượng ước tính 150 kg, dài gần 2m, trôi dạt vào bờ.

Xác của thi thể sinh vật lạ trôi dạt vào bờ
Xác của thi thể sinh vật lạ trôi dạt vào bờ

Từng là một thuyền trưởng, tiếp xúc với rất nhiều loại cá, nhưng ông John không biết đây là loại cá nào. “Tôi chưa từng thấy một sinh vật nào lớn như vậy”, ông John cho biết.

Cặp đôi đã chia sẻ hình ảnh chụp lại lên mạng xã hội để xác nhận sinh vật thuộc loài nào. Tuy nhiên đến nay họ vẫn chưa tìm được câu trả lời chính xác. Có ý kiến cho rằng, đây là cá mú hoặc cá rô biển tripletail cỡ lớn với tên khoa học là Lobotes surinamensis.

Trên cơ thể sinh vật không xuất hiện bất cứ vết thương nào. Ông John cho rằng, có thể nó đã chết vì quá già. Sau đó, thi thể bị sóng biển đánh dạt trôi vào bờ.

Hiện cơ quản quản lý hoạt động thuyền và đánh bắt cá Queensland đang lấy ý kiến chuyên gia của bảo tàng Queensland xác nhận danh tính thực sự của sinh vật. Tuy nhiên công việc này không hề đơn giản bởi xác của nó bị phân hủy khá nhiều.

Huy Hoàng

Theo News

Theo dantri

Tin khác