Tính năng khẩn cấp trên iPhone và Watch gây phiền toái

Theo PhoneArena, trên iPhone 8, 8 Plus hoặc X, người dùng giữ nút nguồn ở bên kết hợp nút âm lượng đồng thời sẽ thấy thanh trượt được sử dụng để kích hoạt giao thức SOS. Điều đó có nghĩa là cuộc gọi điện thoại được thực hiện đến trung tâm dịch vụ khẩn cấp địa phương và các địa chỉ liên lạc khẩn cấp mà bạn thiết lập gửi tin nhắn, bao gồm cả vị trí hiện tại của bạn.
Những người sở hữu từ iPhone 7 trở lên có thể thiết lập SOS bằng cách nhanh chóng nhấn nút nguồn 5 lần (3 lần ở Ấn Độ). Họ vẫn phải kéo thanh trượt để thực hiện cuộc gọi đến số 911. Trên Apple Watch, giữ nút điều khiển sẽ thiết lập một cuộc gọi khẩn cấp mà không yêu cầu vuốt thanh trượt. Tính năng này có sẵn với iOS 11 và watchOS 4.

Tin liên quan

Apple công bố logo mới cho các sản phẩm bên thứ baApple gây tranh cãi khi chuyển dữ liệu iCloud sang Trung QuốcApple bổ sung Apple Watch Series 3 vào cửa hàng thiết bị tân trang
Mặc dù đây là một hệ thống lý tưởng nhưng trong thực tế iPhone của Apple và người dùng Apple Watch đã vô tình kích hoạt tính năng này. Chẳng hạn, một người sử dụng Apple Watch tên Jason Rowley dùng đồng hồ của mình để theo dõi khả năng ngủ, vô tình nhấn nút điều khiển trên đồng hồ khi ngủ. Nó đã liên lạc với dịch vụ SOS và vào lúc 1 giờ sáng, Rowley bị đánh thức bởi ba cảnh sát bước vào phòng ngủ của anh để đáp lại lời gọi 911 vô tình. Các cảnh sát nói với Rowley rằng họ đã gặp nhiều trường hợp tương tự đến từ cuộc gọi kích hoạt bởi SOS không chủ ý trên Apple Watch.
Vào tháng trước, một báo cáo cho biết cửa hàng sửa chữa của Apple đã phải chịu trách nhiệm cho 20 cuộc gọi giả mạo mỗi ngày kể từ tháng 10. Bản thân các dịch vụ đã thừa nhận sự cố vào thời điểm đó. Để tránh rơi vào trường hợp tương tự, người dùng có thể vào Settings > Emergency SOS và vô hiệu hóa Autocall. Nó sẽ thêm thanh trượt khác yêu cầu vuốt trước khi dịch vụ SOS khẩn cấp được kích hoạt.

Theo Thanhnien

Tin khác