Tổng thống Donald Trump ‘khoe’ ăn tối với CEO Apple

Theo PhoneArena, nội dung tweet được ông Trump đăng tải nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt kể từ sau cuộc gặp giữa ông và Tim Cook tại Nhà Trắng hồi tháng 5, nơi CEO Apple cảnh báo tổng thống về những tác động tiêu cực của một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Cuộc gặp mặt cũng diễn ra một tuần sau khi Tim Cook có cuộc trò chuyện với giới đầu tư trong một hội nghị, cho biết Apple có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung hiện tại. Ông Cook cho biết Apple đang có một danh sách dài các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, và những mặt hàng này có thể chịu mức thuế suất từ 25% trở lên.
Hồi tháng 6, một báo cáo từ tờ The New York Times cho biết Cook đã được phía Nhà Trắng hứa rằng iPhone sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại, tuy nhiên cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro đã phủ nhận thông tin này.

Tin liên quan

Sếp Apple tuyên bố Apple Music phục vụ người dùng không phải vì tiềnCEO Apple nhắn gì đến nhân viên sau khi công ty đạt nghìn tỉ đô?CEO Apple Tim Cook cảnh báo về thuế quan MỹThiết bị cầm tay đứng đầu trong danh mục thiết bị nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ
Ảnh: AFP Được biết, trong khi hầu hết các thiết bị của Apple được thiết kế bởi công ty ở Cupertino, tuy nhiên chúng lại được lắp ráp bởi các nhà sản xuất hợp đồng tại Trung Quốc. Điện thoại di động là sản phẩm có giá trị cao nhất được nhập khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc, với hơn 70 tỉ USD thiết bị cầm tay được vận chuyển đến các bang từ Trung Quốc trong năm 2017. Đó có thể là con số quá lớn để Tổng thống Mỹ từ chối việc giảm thuế nhắm vào Apple.
Trong trường hợp ông Trump quyết định giữ nguyên mức thuế nhắm vào iPhone, Apple có thể buộc phải tăng giá bán iPhone tại Mỹ để bù đắp phần lợi nhuận bị thâm hụt.

Theo Thanhnien

Tin khác