Trăn dài gần 4 m chui dưới mui xe để trốn người

Khi gia đình Mostert chuyển tới ngôi nhà ở Karoi, Zimbabwe, những người thuê trọ trước đó đã cảnh báo họ về con trăn khổng lồ từng khiến nhiều con cừu biến mất.

tran-dai-gan-4-m-chui-duoi-mui-xe-de-tron-nguoi

Mostert lôi con trăn ra khỏi khoang động cơ xe. Ảnh: Youtube.

Theo Ben Mostert, một thành viên trong gia đình, con trăn đá châu Phi giống như một sinh vật định cư vĩnh viễn quanh ngôi nhà từ khi họ chuyển đến và nó đã tha mất con mèo của họ. Con trăn thuộc loài lớn nhất châu Phi trở thành nỗi ám ảnh của gia đình Mostert, Grind TV đưa tin.

Hôm 2/3, Mostert phát hiện con trăn trong chuồng gà của gia đình và tận dụng cơ hội này để bắt nó. Ông đặt nó vào bao đựng ngũ cốc và thả nó ở cách ngôi nhà 6,5 km.

Nhưng khi Mostert thả con trăn, nó trườn về phía chiếc xe bán tải, bò lên bánh trước và tiến vào khoang động cơ. Không biết phải làm gì, Mostert bắt đầu lái xe đi loanh quanh một cách chậm rãi, hy vọng con trăn sẽ rơi xuống đường nhưng điều này không xảy ra.

Mostert dừng lại và lật mui xe. Con trăn khổng lồ đã cuộn tròn bên trên động cơ. Mostert buộc phải gỡ con trăn bằng cách chộp lấy đầu nó và kéo nó ra khỏi động cơ xe với sự trợ giúp của những người bạn.

Họ thả con trăn dài ít nhất 3,6 m vào bụi rậm và lái xe đi. Mostert cho biết đã bắt nhiều con trăn nên không ngại chạm trán với con vật trong tương lai. Ở Zimbabwe, trăn là loài động vật được bảo vệ và chính phủ sẽ phạt tù những người giết trăn.

Phương Hoa

Theo vnexpress

Tin khác