Trao tặng tủ thuốc, dụng cụ y tế cho ngư dân

Với mục đích hỗ trợ nâng cao sức khỏe ngư dân đánh bắt trên biển trong các trường hợp bị chấn thương hoặc cần hỗ trợ thông tin y tế khẩn cấp, Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang vừa tổ chức trao tặng tủ thuốc, dụng cụ y tế cho bà con ngư dân.

Buổi lễ trao tặng có sự tham dự của lãnh đạo phường Pháo Đài (thị xã Hà Tiên); lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Hà Tiên; các y, bác sĩ BVĐK tỉnh Kiên Giang; đại diện Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang và hơn 120 bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo bà con ngư dân đến tham gia buổi lễ trao tặng tủ thuốc y tế.
Đông đảo bà con ngư dân đến tham gia buổi lễ trao tặng tủ thuốc y tế.

Tại đây, lãnh đạo Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang đã trao tặng 15 tủ thuốc y tế cho 15 tàu đánh bắt xa bờ của thị xã Hà Tiên, mỗi tủ thuốc trị giá khoảng 2 triệu đồng, gồm 6 nhóm thuốc chính: Tim mạch, kháng sinh, tiêu hóa, hạ sốt, giảm đau, giãn phế quản, chống dị ứng và một số thuốc khác.

Ngoài tủ thuốc, bà con ngư dân còn được nhận thêm một số dụng cụ y tế cần thiết như nhiệt kế thủy ngân, máy đo huyết áp và ống nghe, nẹp máng đùi lớn, nẹp máng cánh tay, bông, băng…

Đồng thời, để giúp bà con ngư dân hiểu rõ hơn về cách sử dụng các loại thuốc và những dụng cụ y tế, Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang đã mời đội ngũ y, bác sỹ BVĐK tỉnh Kiên Giang trực tiếp đến hướng dẫn bà con cách sử dụng. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ y, bác sĩ và sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con ngư dân, buổi lễ trao tặng đã kết thúc trong không khí ấm áp, vui tươi và đầy tình nghĩa.

Đại diện Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang và lãnh đạo địa phương trao tặng tủ thuốc cho ngư dân.
Đại diện Đài Thông tin Duyên hải Kiên Giang và lãnh đạo địa phương trao tặng tủ thuốc cho ngư dân.

Hoạt động trên nằm trong chương trình “Đồng hành ra khơi” do Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel) khởi xướng và thực hiện, với tổng số tủ thuốc được trao tặng là 65 tủ, trị giá khoảng 130 triệu đồng. Chương trình được thực hiện với mục tiêu nâng cao sức khỏe, đảm bảo hiệu quả khai thác trên biển cho bà con ngư dân.

Chương trình đã và đang triển khai thực hiện tại các tỉnh, thành tập trung số lượng tàu cá lớn như Hải Phòng, Khánh Hòa, Kiên Giang…

Hoạt động trao tặng tủ thuốc được đánh giá là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Bởi việc các tàu đánh bắt xa bờ được trang bị tủ thuốc cũng như kỹ năng sơ, cấp cứu sẽ góp phần làm giảm thiểu những tai biến, tử vong đáng tiếc trong trường hợp xảy ra tai nạn lao động hoặc bệnh tật bất ngờ khi ngư dân tham gia hoạt động trên những vùng biển xa mà thời gian và khả năng ứng cứu từ đất liền là rất khó khăn.

H.H

Theo dantri

Tin khác