Tương lai AI và IoT dần hình thành sau sự xuất hiện của Galaxy Note9

Với Samsung, màn ra mắt đầy ấn tượng của Galaxy Note9 còn là dịp hãng chia sẻ tầm nhìn và chiến lược rõ nét về trải nghiệm “kết nối vạn vật thông minh” (Intelligence of Things – IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data… giúp người dùng ngày càng đơn giản hóa cuộc sống và nâng cao trải nghiệm hằng ngày.
Dẫn đầu trong phát triển AI và IoT
Tiên phong trong lĩnh vực phát triển AI và IoT, Samsung sớm nhìn thấy tiềm năng và thể hiện mối quan tâm đặc biệt đối với 2 lĩnh vực được xem là tương lai của nhân loại. Với tham vọng kết nối tất cả sản phẩm và dịch vụ rộng khắp vào trong một hệ thống duy nhất, gã khổng lồ Hàn Quốc không ngừng mở rộng mối quan hệ với nhiều đối tác và các nhà phát triển trên toàn cầu. Samsung là một trong những cái tên hiếm hoi sở hữu đến 3 phòng thí nghiệm riêng biệt về AI trên toàn cầu, đặt tại Cambridge, Toronto và Moscow.

Không ngừng cải tiến và nâng cấp sản phẩm, các bước cải tiến của Samsung cũng nằm trong tầm nhìn thúc đẩy IoT trong tương lai

Không ngừng cải tiến và nâng cấp sản phẩm, các bước cải tiến của Samsung cũng nằm trong tầm nhìn thúc đẩy IoT trong tương lai Samsung đã chi đến 14 tỉ USD cho việc nghiên cứu và phát triển, đặt mục tiêu tích hợp IoT vào tất cả thiết bị do mình sản xuất từ đây đến năm 2020. Theo đó, tập đoàn điện tử Hàn Quốc sẽ kết nối toàn bộ danh mục phần cứng và phần mềm vào trong một nền tảng duy nhất, được đặt tên là SmartThings. Việc ra lệnh và tương tác bằng giọng nói với trợ lý ảo Bixby sẽ khiến nền tảng IoT của Samsung trở nên thông minh một cách đúng nghĩa.
Việc phổ biến mạng 5G trong tương lai cũng là một thuận lợi, khi Samsung muốn phát triển IoT xa hơn, áp dụng lên cả các thiết bị khác như ô tô, văn phòng, nhà ở…
Cách mạng công nghệ smartphone tương lai bắt đầu với Galaxy Note9 hôm nay

Với hiệu suất cao và khả năng vận hành trong suốt một ngày dài, bút S Pen cải tiến và camera AI, Samsung gói gọn toàn bộ trải nghiệm di động trong một thiết bị duy nhất mang tên Galaxy Note9

Với hiệu suất cao và khả năng vận hành trong suốt một ngày dài, bút S Pen cải tiến và camera AI, Samsung gói gọn toàn bộ trải nghiệm di động trong một thiết bị duy nhất mang tên Galaxy Note9 Note9 không chỉ là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất từng được Samsung ra mắt. Đây còn là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc thống nhất hệ sinh thái IoT của Samsung. Tầm nhìn của hãng là lấy smartphone làm trung tâm, trong đó Galaxy Note9 với bút S Pen quyền năng sẽ là trái tim kết nối mọi sản phẩm nằm trong hệ sinh thái thông minh. Tất cả sẽ được quản lý và điều khiển bởi một nền tảng chung và duy nhất mang tên SmartThings, trong khi việc vận hành, chuẩn hóa dữ liệu có vai trò to lớn của Bixby, trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như những công nghệ VR, AR… mà Samsung đang theo đuổi.
Với việc tích hợp kết nối Bluetooth tiết kiệm năng lượng (BLE), bút S Pen trên Galaxy Note9 đã bứt phá lên một tầm cao mới, mở rộng cách người dùng tương tác với S Pen trong công việc và cuộc sống. Giờ đây, S Pen sẽ đóng vai trò của một thiết bị điều khiển từ xa đắc lực. Chỉ với một nút bấm, người dùng dễ dàng điều khiển qua lại giữa các trang thuyết trình, thay đổi camera trước, sau, chụp ảnh, gán các phần mềm hoặc tác vụ tương ứng mà mình muốn vào S Pen và nhiều hơn thế nữa.
Là trung tâm điều khiển IoT, Galaxy Note9 còn mang trong mình cấu hình phần cứng của một cỗ máy hiệu năng đúng nghĩa. Máy tích hợp viên pin dung lượng đến 4.000 mAh, bộ nhớ lưu trữ 512 GB kèm khả năng mở rộng lên 1 TB, tương đương một siêu máy tính. Bộ xử lý trên tiến trình 10 nm kèm 6 GB RAM cho phép thiết bị thực hiện mọi tác vụ đa nhiệm một cách đơn giản, hướng đến một trái tim đủ nhanh, mạnh, thông minh để điều khiển nền tảng IoT trong tương lai.

Galaxy Note9 mở ra thế giới trải nghiệm vô tận với một hệ sinh thái công nghệ và dịch vụ kết nối không ngừng

Galaxy Note9 mở ra thế giới trải nghiệm vô tận với một hệ sinh thái công nghệ và dịch vụ kết nối không ngừng Trên Galaxy Note9, camera AI lần đầu tiên được trang bị trên dòng Galaxy Note, mang đến khả năng nhận diện và nhắc nhở một cách tự động. Người dùng sẽ nhận được cảnh báo về những sai sót trong quá trình chụp nhưnhư nhắm mắt, hình ảnh bị rung, mờ… Việc tối ưu màu sắc dựa trên khung cảnh và yếu tố thời gian khi chụp cũng là một điểm mạnh đáng kể, hạn chế việc phải phụ thuộc vào các ứng dụng chỉnh sửa của bên thứ 3, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Tin liên quan

Galaxy Note9 khoe ‘sức mạnh’ khiến cả thế giới choáng ngợpSmartphone thế hệ mới cần có những ‘vũ khí’ gì? Tính năng nào trên Galaxy Note9 được Note Fan mong chờ nhất?
Trợ lý ảo Bixby trên Galaxy Note9 cũng được nâng cấp với khả năng xử lý ngôn ngữ thông minh và tự nhiên so với người tiền nhiệm. Bixby giờ đây đã có thể dự đoán tình huống và biết người dùng cần gì, dựa trên khả năng học hỏi tự động và liên kết với các ứng dụng khác nhau như Google Maps, Uber, Spotify… Thay vì phải lặp đi lặp lại các câu hỏi mang tính máy móc, bạn có thể trò chuyện và ra lệnh để Bixby thực hiện ngay lập tức như một cuộc trò chuyện bình thường, ví dụ như hỏi ngày, giờ chiếu phim, đặt lịch và thông báo điểm hẹn với bạn bè.
Với nhiều nâng cấp mạnh mẽ, góp phần tái định nghĩa trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động, Galaxy Note9 hứa hẹn tạo nên một bước tiến mới trong việc cải thiện hiệu năng. Đây cũng là bước tiến mạnh mẽ nhất, chuẩn bị cho việc tích hợp AI lên toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm, đồng thời hiện thực hóa giấc mơ IoT của chính Samsung trong tương lai.

Theo Thanhnien

Tin khác