Tuyệt chiêu sơ chế 7 loại thực phẩm trong chớp mắt

Nhiều loại thực phẩm nếu làm theo cách thông thường khá mất thời gian, bạn hãy thử những mẹo hay để xem hiệu quả của chúng.

Lột vỏ khoai tây

Bạn có thể lột vỏ khoai tây sau khi luộc một cách nhanh gọn bằng cách lập tức thả chúng vào một bát nước lạnh. Việc thay đổi nhiệt đổi ngột từ nước nóng sang nước lạnh sẽ làm lớp vỏ bên ngoài không còn liên kết với bên trong, bạn có thể nhẹ nhàng tách bỏ rất nhanh.

Bóc tỏi

Bóc tỏi là công việc khá khó khăn và ám mùi nên khiến nhiều bà nội trợ e ngại. Mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn không tốn thời gian và công sức vẫn có thể bóc thành công những củ tỏi cứng đầu, chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bạn tách tỏi ra thành từng tép nhỏ, sau đó bỏ vào 2 chiếc chậu nhôm, lắc “nhiệt tình”, lớp vỏ sẽ tách ra nhanh chóng.

Bóc trứng

Có rất nhiều cách bóc trứng được các chuyên gia nội trợ bày cho bạn. Dưới đây cũng là một cách khá hay cho bạn tham khảo. Sau khi luộc trứng chín già, bạn thả chúng vào một hộp nhựa, đổ nước lạnh xâm xấp, đậy nắp và lắc một lúc. Cuối cùng, lớp vỏ sẽ bị nứt mà trứng không bị dập nát. 

Lột vỏ cà rốt

Cà rốt khá cứng, nếu gọt vỏ cũng là việc không mấy dễ dàng nên bạn có thể dùng miếng giẻ sắt (dùng để rửa bát), chà mạnh lên vỏ cà rốt, lớp vỏ mỏng bên ngoài sẽ được loại bỏ.

Vắt chanh không tốn sức

Để vắt chanh nhanh, không tốn sức, lại có thể vắt kiệt được, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ: dùng tay ấn, lăn đều quả chanh lên bề mặt cho mềm ra. Sau đó, dùng chiếc kẹp đồ ăn hoặc dụng cụ gắp đá, ép xuống quả chanh. Cách làm này nhẹ nhàng và hiệu quả hơn cách thông thường rất nhiều.

Lột vỏ bắp ngô

Đối với bắp ngô, thay vì bóc từng lớp vỏ bên ngoài từ từ, bạn có thể cắt gần gốc bắp, sau đó nhẹ nhàng đẩy phần lõi ngô từ trên xuống dưới là xong.

Mở nắp chai, lọ đồ ăn

Đối với nhiều loại chai lọ đựng thực phẩm chế biến sẵn, việc không thể mở chúng đã làm khó nhiều chị em chân yếu tay mềm. Từ nay, bạn có thể “trị” được chúng bằng cách dùng một miếng băng keo, dán xung quanh nắp, để chừa lại một phần, sau đó, dùng sức kéo nhẹ phần băng keo này là nắp đã có thể mở ra dễ dàng. 

Theo 5 minutes Crafts

Theo Ngoisao

Tin khác