Tuyết phủ trắng Thường Châu, nhiều chuyến bay bị hủy

Du khách Việt nên lưu ý chuẩn bị quần áo ấm và các phương án di chuyển tới Thường Châu nếu máy bay, tàu… bị hủy hoặc hoãn chuyến.

Nhiệt độ tại thành phố Thường Châu ngày 25/1 dao động từ 0 tới -3 độ C, tuyết rơi khá dày. Một số người hâm mộ tỏ ra lo lắng sức khỏe các cầu thủ Việt Nam có thể bị ảnh hưởng, trong khi các cầu thủ Uzbekistan quen với khí hậu lạnh hơn.

Hiện hàng nghìn du khách Việt đã lên đường tới Thường Châu, một số đã ở có mặt tại Thượng Hải, Nam Kinh và các thành phố lân cận để sẵn sàng di chuyển đến nơi diễn ra trận chung kết U23 châu Á.

Lương Đào đã làm visa khẩn để đến Thường Châu ngay sau trận thắng U23 Việt Nam trước U23 Iraq. Cô gái từ Hà Nội cho biết ngày hôm qua tuyết rơi tại sân vận động Thường Châu khá dày, những nhân viên vệ sinh phủ bạt trên mặt cỏ và liên tục cào tuyết để các cầu thủ tập luyện chuẩn bị cho trận chung kết. 

Cổ động viên Việt Nam chụp ảnh trước sân vận động Thường Châu ngày 23/1. Ảnh: Lương Đào.

Cổ động viên Việt Nam chụp ảnh trước sân vận động Thường Châu ngày 23/1. Ảnh: Lương Đào.

Anh Ngọc Đông, từ Nam Kinh, cho biết sáng 26/1 tuyết đã ngừng rơi, trời hửng nắng song vẫn rất lạnh.

Tuyết rơi cũng ảnh hưởng tới tình hình giao thông tại Thường Châu và những thành phố lân cận như Thượng Hải, nơi nhiều du khách chọn lưu trú đợi xem trận chung kết. Hàng chục chuyến bay tại sân bay Hồng Kiều và sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải bị hoãn hoặc hủy do thời tiết ở mức báo động vàng vào chiều 25/1. Nhân viên sân bay phải làm việc liên tục để làm nóng động cơ máy bay trước giờ khởi hành và xịt chất làm tan băng trên đường băng.

Trong khi đó, Cục Đường sắt của thành phố Thượng Hải thông báo rằng một số tàu hỏa sẽ tạm thời dừng hoạt động từ 24 đến 26/1. Việc hủy bỏ đã ảnh hưởng hơn 200 tuyến tàu tới An Huy, Giang Tô và Bắc Kinh.

Nhiều hành khách xếp hàng dài chờ hoàn tiền vé tại ga tàu ở Thượng Hải. Ảnh: Net Ease.

Nhiều hành khách xếp hàng dài chờ hoàn tiền vé tại ga tàu ở Thượng Hải. Ảnh: Net Ease.

Anh Đức Toàn đang có mặt ở Thường Châu cho rằng người Việt tới đây nên đổi tiền từ trước, và cài một số ứng dụng như WeChat để phục vụ thông tin liên lạc; ứng dụng Maps.me, Shanghai và Rail Map light để đi lại thuận tiện hơn.

Các cổ động viên có nhiều lựa chọn về ăn uống, đồ ăn tại các siêu thị mini giá rất rẻ. Anh Toàn cho rằng tàu điện là phương tiện tối ưu, tránh đi taxi cho dù ở Thường Châu hay Thượng Hải vì dễ bị “chặt chém”.

Về vé xem trận chung kết, cổ động viên cũng nên nhờ người bản địa hướng dẫn để tránh bị phe vé lừa mua giá cao, hoặc trực tiếp tới sân vận động Thường Châu để mua.

Theo vnexpress

Tin khác