Tỷ phú Jack Ma: “25 tuổi, bạn hãy cứ sai lầm”

“Khi bạn 25 tuổi, hãy cứ sai lầm, đừng lo lắng, ngã lại dậy, thất bại lại đứng lên… Mọi thất bại đều là tài sản quý báu cho bạn”…

Tỷ phú Jack Ma: “25 tuổi, hãy cứ sai lầm”

Clip dài hơn 2 phút ghi lại những chia sẻ của tỷ phú Trung Quốc hiện tiếp tục được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới trẻ. Trong một buổi trò chuyện về bài học và kinh nghiệm cuộc sống, tỷ phú Jack-Ma đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về công việc cần làm trong từng giai đoạn cuộc đời khiến nhiều người suy ngẫm.

Theo ông, trước 20 tuổi cần học tập thật tốt, trước 30 tuổi nên theo một người sếp giỏi hơn là một công ty lớn, từ 30 đến 40 tuổi phải xác định rõ ràng về việc tự kinh doanh, từ 40 tuổi đến 50 tuổi nên tập trung làm những việc mình giỏi nhất, từ 50 đến 60 tuổi nên đầu tư vào thế hệ trẻ và từ 60 tuổi trở đi nên dành thời gian cho bản thân.

Còn ở tuổi 25, theo ông Jack-Ma, các bạn trẻ hãy cứ sai lầm, đừng lo lắng, ngã lại dậy, thất bại lại đứng lên.

Jack Ma hay Mã Vân là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một gia đình của các doanh nghiệp dựa trên Internet rất thành công. Ông là tỷ phú hàng đầu Trung Quốc đại lục với tài sản trị giá hơn 20 tỷ USD.

Minh Anh

Theo dantri

Tin khác