“U21 đá SEA Games chỉ mới là đề xuất của Hội đồng thể thao Đông Nam Á”

Trước thông tin khả năng các đội tuyển U21 sẽ thay đội tuyển U23 tham gia các kỳ SEA Games từ năm 2017 tới đây, ông Dương Vũ Lâm – ủy viên BCH AFF, cho biết đây mới là đề xuất của Hội đồng thể thao Đông Nam Á, và AFF chỉ mới được thông báo thông tin trên.

Trao đổi với ông Dương Vũ Lâm tối nay (5/11), ông này cho biết: “Tại cuộc họp Hội đồng AFF mới đây, toàn thể LĐBĐ Đông Nam Á được ông Azzuddin – Tổng thư ký (TTK) AFF, cho biết Hội đồng thể thao Đông Nam Á thông báo rằng họ muốn từ SEA Games 2017, môn bóng đá nam sẽ dành cho các cầu thủ U21, thay vì U23 như hiện nay”.

Ông Dương Vũ Lâm (thứ 2 từ trái sang) tại cuộc họp Hội đồng AFF mới đây (ảnh: Vũ Dương)
Ông Dương Vũ Lâm (thứ 2 từ trái sang) tại cuộc họp Hội đồng AFF mới đây (ảnh: Vũ Dương)

“Tuy nhiên, đề xuất này trước khi thông qua còn phải được sự đồng ý của các Hội đồng thể thao thành viên. Có thể, trước khi cho ý kiến với Hội đồng thể thao khu vực, Ủy ban Olympic hoặc Hội đồng thể thao các quốc gia sẽ hỏi ý kiến các liên đoàn bóng đá của mỗi nước” – ông Lâm nói thêm.

Cũng theo ông Lâm (hiện đang là Ủy viên BCH VFF, trưởng đại diện phía Nam của VFF) cho biết ý kiến của đại diện LĐBĐ Việt Nam tham gia buổi họp AFF cách nay không lâu (có ông Lâm, ông Trần Quốc Tuấn – PCT VFF và ông Hoài Anh – TTK VFF) về vấn đề này là cần phải có lộ trình vài năm, để chuyển đổi lực lượng từ U23 sang U21.

Lộ trình vài năm đấy là khoảng thời gian cần thiết để các nền bóng đá ở Đông Nam Á chuẩn bị đầy đủ lực lượng cầu thủ, đạt chất lượng đúng yêu cầu để tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games.

Theo đúng trình tự, có thể VFF sẽ đề xuất phương án mà mình mong muốn (U21 hoặc U23 dự SEA Games) với Ủy ban Olympic Việt Nam, rồi Ủy ban Olympic của chúng ta cũng như các quốc gia khác sẽ đề xuất ý kiến của từng quốc gia với Hội đồng thể thao Đông Nam Á, trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Riêng đứng trên góc độ của những nhà quản lý bóng đá, AFF sẽ bàn về vấn đề này với đại diện các liên đoàn thành viên ở những cuộc họp tới đây, để các liên đoàn có hướng đề xuất với Ủy ban Olympic ở từng quốc gia.

Trọng Vũ

Theo dantri

Tin khác