Việt Nam nằm trong 10 quốc gia bị tấn công DDoS nhiều nhất

Khảo sát được thống kê trong một bản nghiên cứu quý 4/2017, và Việt Nam bùng nổ trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ bị tấn công nhiều nhất, thay thế vị trí của Hồng Kông.

Việt Nam nằm trong 10 quốc gia bị tấn công DDoS nhiều nhất - ảnh 1

Dữ liệu phân bổ các cuộc tấn công DDoS theo quốc gia, tính trong quý 3 và quý 4 năm 2017
Ảnh chụp màn hình
Các số liệu thống kê của Kaspersky bao gồm dữ liệu về hoạt động của botnet cũng như các nguồn khác, cho thấy phương pháp tấn công DDoS sử dụng phương pháp cũ HTTP đã có sự sụt giảm. Ngoài ra, về độ dài của các cuộc tấn công DDoS qua botnet, cuộc tấn công dài nhất trong những tháng cuối năm 2017 kéo dài 146 giờ.
Thương mại trực tuyến và tội phạm mạng là một điểm nổi bật trong quý 4/2017. Đây là giai đoạn cao điểm của các lễ hội mua sắm lớn trong năm như Black Friday và Cyber Monday. Theo đó, Kaspersky đã ghi nhận một sự gia tăng đột ngột số lượng các nỗ lực lây nhiễm vào các mồi nhử được đặc biệt tạo ra bởi các botnet DDoS dựa trên Linux.
Ông Kirill Ilganaev, trưởng bộ phận DDoS Protection tại Kaspersky Lab cho biết: “Bạn có thể không phải là một mục tiêu trực tiếp để trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công DDoS. Nhưng DDoS là một công cụ để gây áp lực hoặc kiếm tiền một cách phi pháp, và các cuộc tấn công không chỉ có thể gây hại cho các tổ chức lớn, nổi tiếng mà cả các công ty nhỏ”.
Theo khuyến cáo của Kaspersky, các chuyên gia bảo mật có thể sử dụng công cụ DDoS Protection có trong phần mềm bảo mật của Kaspersky, nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng. Đây có thể là một giải pháp bảo vệ chống lại tất cả các loại tấn công DDoS bất kể độ phức tạp, sức mạnh hay thời gian của chúng.

Theo Thanhnien

Tin khác