Vụ 37 tỉ tài trợ trả lại: Ngân hàng sẽ chuyển tiền cho ngành giáo dục Đà Nẵng

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ dùng số tiền hơn 37 tỉ đồng để xây dựng trường cho Đà Nẵng chứ không tài trợ lại cho Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, chiều 9/10, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng dẫn đầu đã có buổi làm việc với ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt để xin lại số tiền tài trợ mà ông Trịnh Lương Trân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, đã trả lại cho ngân hàng.

Tại buổi làm việc, ông Sơn cho biết, dòng tiền làm từ thiện cho y tế của ngân hàng đã hết rồi. Cho nên số tiền đó, ngân hàng sẽ chuyển qua mục đích từ thiện cho ngành giáo dục mà cũng của Đà Nẵng luôn. Tức là xây dựng một trường học cho Đà Nẵng. Còn việc xây trường học ở vị trí nào thì họ sẽ xem xét và làm việc với thành phố sau.

Ngân hàng không trả lại tiền cho Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng mà dùng số tiền đó để xây trường học tại Đà Nẵng
Ngân hàng không trả lại tiền cho Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng mà dùng số tiền đó để xây trường học tại Đà Nẵng

“Số tiền đó họ vẫn để làm công tác từ thiện cho Đà Nẵng nhưng chuyển qua xây dựng trường”, bà Yến nói lại.

Trước đó, ngày 31/8 (trước 1 ngày Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng chuyển qua công lập) ông Trân đã trả lại số tiền hơn 37 tỉ đồng cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Đây là số tiền mà Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tài trợ cho bệnh viện để mua thiết bị máy móc nhưng bệnh viện chưa mua.

Giải thích về việc này, tại cuộc họp của lãnh đạo TP Đà Nẵng với Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng sáng 8/10, ông Trân cho biết, do ông nộp tiền vào tài khoản của Sở Tài chính nhưng bị ách lại nên đã gửi trả lại Ngân hàng.

“Ngày 31/8 là hết sức ngặt nghèo rồi. Ngày đó là tôi hết trách nhiệm. Nó hết ngày hết tháng rồi. Sang ngày hôm sau là tôi không có trách nhiệm nữa. Và tôi không có quyền để ký chủ tài khoản. Nếu để đồng tiền nó lơ lửng thế này thì tôi phải chịu trách nhiệm. 37 tỷ chứ đâu phải ít”, ông Trân nói sau cuộc họp.

Khánh Hồng

Theo dantri

Tin khác