Xavi từng nghĩ Van Gaal là kẻ ngốc

Chia sẻ trên tờ ESPN, tiền vệ Xavi thừa nhận có ấn tượng không tốt về HLV Van Gaal. Thậm chí, anh từng xem ông là gã ngốc.

Xavi từng được HLV Van Gaal phát hiện và đưa lên đội 1 của Barcelona. Mặc dù vậy, tiền vệ người tây Ban Nha thừa nhận rằng mình có ấn tượng ban đầu không tốt về chiến lược gia người Hà Lan. Thậm chí, anh từng xem ông là gã ngốc.

Xavi luôn biết ơn Van Gaal
Xavi luôn biết ơn Van Gaal

Phát biểu trên tờ ESPN, Xavi cho biết: “Sau hai ngày tập luyện cùng HLV Van Gaal, tôi đã nghĩ rằng: “Ủa, ông ta là kẻ ngốc nào vậy?”. Thế nhưng, chỉ một tuần sau, tôi phải thốt lên: “Hóa ra ông ấy đúng đắn”.

HLV Van Gaal luôn ở trong tim tôi. Đó là một con người tốt, một HLV có tài và cá tính mạnh mẽ. Ông ấy luôn giữ được vẻ bình tĩnh, ngay cả khi làm việc ở nơi áp lực cao như Premier League.

HLV Van Gaal luôn tỏ ra nghiêm khắc với học trò bởi ông ấy luôn muốn họ đạt tới trình độ cao nhất. Tuy nhiên, ông ấy cũng sẵn sàng đặt niềm tin vào một cầu thủ trẻ mới 17, 18 tuổi như tôi”.

Xavi cũng khen ngợi tài năng của HLV Mourinho thời còn làm việc ở Barcelona. Anh nói: “Trong 3 năm làm việc ở Barcelona, Mourinho thật tuyệt vời. Họ nói rằng ông ấy chỉ là gã phiên dịch nhưng không phải vậy.

Ở thời điểm đó, ông ấy làm trợ lý HLV và tỏ ra khá hiểu ý, thường chia sẻ với HLV Van Gaal nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, Mourinho còn là người rất tôn trọng cầu thủ”.

H.Long

Theo dantri

Tin khác