Xe khách 42 chỗ ‘nhồi’ 103 người

Trong ba ngày nghỉ Tết dương lịch, công an Thanh Hóa và Ninh Bình đã xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm chở quá số người quy định.

Ngày 4/1, đại úy Phạm Hoàng Hải, Phó phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Ninh Bình) cho biết, từ ngày 1 đến 3/1, cảnh sát giao thông trong lúc tuần tra trên các tuyến đường đã kiểm tra, xử lý 39 trường hợp vi phạm các lỗi, như: chở quá số người, dừng đỗ, chạy quá tốc độ… Tổng số tiền phạt hơn 110 triệu đồng.

xe-khach-42-cho-nhoi-103-nguoi

Một xe khách bị cảnh sát giao thông tỉnh Ninh Bình bắt giữ dịp vừa qua. Ảnh: Lam Sơn.

Đặc biệt, trong số xe vi phạm bị xử lý có ôtô khách biển Ninh Bình chạy tuyến Hà Nội – Kim Sơn chở quá 61 người. Thời điểm bị kiểm tra, phương tiện này đang nhồi nhét 103 khách trong khi số lượng tối đa là 42.

“Các trường hợp chở quá số người, chủ phương tiện buộc phải bố trí phương tiện khách để san tải, đảm bảo an toàn”, đại úy Hải cho hay.

Đại úy Trịnh Xuân Tùng, Trạm trưởng Cảnh sát giao thông quốc lộ 1A (Thanh Hóa) cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2016, đơn vị đã phát hiện, xử lý 38 trường hợp vi phạm, trong đó có 11 xe chở quá số người; còn lại là vi phạm lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định. Tổng số tiền phạt từ các lỗi vi phạm là 205 triệu đồng; 5 trường hợp tài xế bị tước giấy phép lái xe 30 ngày.

Lê Hoàng

Theo vnexpress

Tin khác