Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công một số hạng mục tại Khu du lịch Tam Chúc

Để phục vụ Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019, tại Khu du lịch Tam Chúc, UBND tỉnh Hà Nam đã yêu cầu nhà thầu xây dựng Khu du lịch Tam Chúc và BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công.

UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản yêu cầu nhà thầu xây dựng Khu du lịch Tam Chúc và BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật phục vụ Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019.

Hiện nay, dự án Khu du lịch Tam Chúc đang được nhà thầu tập trung xây dựng để đủ điều kiện tổ chức Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019, nhưng tiến độ thi công một số hạng mục còn chậm. Một số hạng mục còn chậm được kể đến thuộc các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật như: Tuyến đường ven hồ phía Tây N2, tuyến đường dạo bờ Nam sông Ba Sao, tuyến đường dạo bờ Bắc sông Ba Sao, Cổng đi chùa Hương, chỉnh trang, nạo vét lòng hồ Tam Chúc; Các công trình kiến trúc tâm linh và các công trình chức năng khác như Điện Tam thế, nhà Tả vu, Hữu vu của cổng Tam quan, vườn Kinh, khách sạn 3 sao.

Đình Tam Chúc Ba Sao
Đình Tam Chúc Ba Sao

Để Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak năm 2019, sẽ diễn ra tốt đẹp, UBND tỉnh Hà Nam đã có văn bản yêu cầu nhà thầu là Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường khẩn trương huy động máy móc, nhân lực, nguồn lực để thúc đẩy tiến độ thi công các hạng mục của dự án Khu du lịch Tam Chúc.

BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh triển khai đồng bộ các nhiệm vụ công việc theo đúng tiến độ, thời gian, kịp thời tháo gỡ những khó khăn và chủ động báo cáo tiến độ, đề xuất kiến nghị toàn bộ công tác thi công của nhà thầu phù hợp, đảm bảo tiến độ và yêu cầu của dự án.

Các sở ngành theo chức năng và nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, nhà thầu thực hiện Kết luận số 94 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiến độ đầu tư xây dựng Khu du lịch Tam chúc đủ điều kiện tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019.

Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc là một trong các hoạt động văn hoá mang tính quốc tế của Liên Hợp Quốc. Ngày 15/12/1999 tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 54, mục 174 của chương trình nghị sự Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận tổ chức Đại lễ Phật đản hay còn gọi là Đại lễ Tam hợp (kỷ niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn, thời gian tương đương với tháng 5 dương lịch) là Đại lễ Vesak LHQ, và là ngày lễ hội văn hoá tôn giáo thế giới của Liên Hợp Quốc, được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc và các trung tâm Liên Hợp Quốc ở các khu vực từ năm 2000. Được gọi chung là Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc.

Đây là lần thứ ba, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV) đăng cai chủ trì Đại lễ Vesak Liên hiệp Quốc và Hội thảo Khoa học Quốc tế. Dự kiến thời gian tổ chức Đại lễ từ khoảng trung tuần tháng 5/2019 tại chùa Tam Trúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) thuộc quần thể khu du lịch Tam Chúc – nơi được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn.

Khu du lịch Tam Chúc là một trong các khu du lịch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là khu du lịch trọng điểm quốc gia. Trong đó khu du lịch Tam Chúc gồm các hạng mục như: Khu lòng hồ; Khu văn hóa tâm linh; Khu trung tâm đón tiếp nghỉ dưỡng; sân golf 36 lỗ; Khu cây xanh và dịch vụ ven hồ; Khu bảo tồn di tích và cảnh quan thiên nhiên.

Đức Văn

Theo dantri

Tin khác